Thierry Henry làm thầy Mbappe tại Olympic Paris 2024

Cựu danh thủ Thierry Henry vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U21 Pháp. Đây chính là thành phần sẽ chinh chiến tại Olympic Paris mùa hè năm tới mà ở đó, siêu sao Kylian Mbappe chắc chắn có mặt.
Henry chuẩn bị làm thầy Mbappe
Henry chuẩn bị làm thầy Mbappe

Cựu danh thủ Thierry Henry đã được lựa chọn trở thành người dẫn dắt U21 Pháp. Đây chính là đội tuyển Olympic quốc gia sẽ chinh chiến tại sân nhà vào Thế vận hội mùa hè 2024.

Quyết định của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) nhận được sự hưởng ứng lớn. Henry sẽ dừng hợp tác với Amazon Prime Video trong vai trò bình luận viên để nhận sứ mệnh mới. Kể từ khi rời tuyển Bỉ, huyền thoại người Pháp không tham gia huấn luyện mà chỉ công tác bình luận bóng đá.

Henry dẫn dắt U21 Pháp đến năm 2025

Henry dẫn dắt U21 Pháp đến năm 2025

Với việc trở thành HLV trưởng tuyển U21 Pháp, Thierry Henry sẽ dẫn dắt Kylian Mbappe tại Olympic Paris 2024. Sự hiện diện của Mbappe là chắc chắn, theo những gì FFF và siêu sao PSG từng công bố, cũng như mong muốn từ đại đa số khán giả Pháp. Anh sẽ nhận trọng trách đội trưởng và là một trong ba cầu thủ quá tuổi được triệu tập cho Thế vận hội.

Ràng buộc của HLV Henry với U21 Pháp kéo dài đến năm 2025. Ông đảm nhiệm cương vị tại Olympic Paris 2024 và Euro U21 2025. Vinh dự đi cùng sức ép không hề nhỏ dành cho "sát thủ" lừng danh một thời, với tham vọng vô địch của bóng đá Pháp ở cả hai đấu trường này.

Tin cùng chuyên mục