Thể thao Đông Nam Á đã giành được 13 HCV tại ASIAD 19

Chỉ tính riêng các quốc gia của khu vực Đông Nam Á tại ASIAD 19, thành tích đang tạm có tổng 12 tấm HCV.
Các VĐV đang nỗ lực thi đấu giành thêm những thành tích HCV quý giá cho đoàn thể thao của mình. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Các VĐV đang nỗ lực thi đấu giành thêm những thành tích HCV quý giá cho đoàn thể thao của mình. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Bốn quốc gia của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia đã giành được HCV tính tới sáng ngày 28-9 tại ASIAD 19. Ít nhất, sau 5 ngày thi đấu chính thức của Đại hội (khai mạc từ 23-9) các nền thể thao của Đông Nam Á đã và đang có thành tích đáng kể tại các môn và nội dung của Đại hội lần này. Tổng số HCV của các đoàn thể thao Đông Nam Á đang là 12 chiếc.

Thể thao Thái Lan đang có kết quả tốt nhất khi tạm giành được 6 tấm HCV với thành tích từ các môn thể thao điện tử - esports, đua thuyền sailing (3 chiếc), taekwondo (2 chiếc). Thể thao Singapore đã giành được 2 tấm HCV đầu tiên ở Hàng Châu (Trung Quốc) lần này và đó đều là kết quả trong môn đua thuyền sailing.

Thể thao Indonesia đang có kết quả 3 HCV với thành công của xạ thủ Putra Muhammad Sejahtera Dwi (giành 2 HCV nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động) và kết quả 1 HCV ở môn wushu taolu (biểu diễn). Putra Muhammad Sejahtera Dwi là xạ thủ đã giành HCV cá nhân bài bắn 10m súng trường hơi mục tiêu di động khi tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam năm ngoái.

Đoàn thể thao Malaysia cũng có được 1 HCV tại ASIAD 19 và tấm HCV duy nhất ở thời điểm hiện tại được mang về từ các tay chèo trong môn đua thuyền sailing.

Thể thao Việt Nam chờ đợi những tấm HCV đầu tiên tại ASIAD 19 và đã được toại nguyện. Chúng ta đã có tới 12 tấm huy chương ở Hàng Châu (Trung Quốc) tính tới buổi sáng 28-9 và giành được HCV đầu tiên ở nội dung bắn súng 10m súng ngắn hơi nam. Trong ngày 28-9, dự báo về khả năng sẽ có thêm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam rất lớn bởi chúng ta có một số nội dung thi đấu chung kết nên lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đang chờ tin vui của VĐV.

Một sự ghi nhận ở ASIAD 19 này là đoàn thể thao Lào đã giành được huy chương. Các tuyển thủ Lào có tấm HCĐ lịch sử tại ASIAD 19 khi đội nam cầu mây của quốc gia này lọt vào bán kết và xếp hạng ba chung cuộc nội dung regu. Đây là một trong những kết quả khích lệ với thể thao Lào ở ASIAD 19 lần này. Trong khi đó, thể thao Philippines chưa có HCV nhưng đã giành được thành tích tốt nhất là 1 HCB trong bài bắn đĩa bay đồng đội nam. Thể thao Brunei mới có một tấm huy chương duy nhất và đó là HCB ở nội dung biểu diễn của wushu.

Tin cùng chuyên mục