Thái Sơn Bắc bổ nhiệm HLV từng giành hạng tư châu Á

CLB futsal Thái Sơn Bắc vừa ra mắt tân HLV thủ môn của đội bóng. Đó là ông Nguyễn Tiến Dương – cựu thủ môn ĐT bãi biển Quốc gia Việt Nam, người đã từng giành hạng tư tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2014.

Nguyễn Tiến Dương khi còn là thủ môn đội tuyển BĐ bãi biển Việt Nam
Nguyễn Tiến Dương khi còn là thủ môn đội tuyển BĐ bãi biển Việt Nam

Một trong những CLB truyền thống của làng futsal Việt Nam Thái Sơn Bắc vừa bổ nhiệm cựu thủ môn ĐT bãi biển Quốc gia Việt Nam Nguyễn Tiến Dương vào chiếc ghế HLV thủ môn của đội bóng. Đây là quyết định rất bất ngờ với nhiều người khi Tiến Dương chỉ mới giải nghệ vào cuối tháng 9, và trong công tác huấn luyện thì dường như ông đang ở mức “con số 0”. Phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trên cương vị mới, thế nhưng HLV người Khánh Hòa đầy phấn khởi chia sẻ:

“Tôi rất phấn khích và vui mừng khi được làm việc tại một trong những CLB futsal hàng đầu của Việt Nam. Nhưng đó cũng chính là áp lực và thách thức đối với bản thân tôi khi từ bãi biển chuyển qua sân futsal, đặc biệt trên một cương vị mới là HLV thủ môn. Nhưng làm công tác huấn luyện thủ môn phù hợp với chuyên môn của tôi hơn. Ngoài sự giúp đỡ nhiệt tình của ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ Thái Sơn Bắc ra, thì tôi phải cố gắng phấn đấu và học hỏi nhiều điều hơn nữa để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Nguyễn Tiến Dương là một trong những cầu thủ đời đầu và góp mặt hầu hết các giải đấu Quốc tế mà ĐT bãi biển Quốc gia Việt Nam tham dự. Đỉnh cao của cựu thủ môn sinh năm 1988 là giành vị trí thứ tư tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2014 tổ chức tại Thái Lan. Bên cạnh chức vô địch Giải bãi biển Đông Nam Á chỉ 2 năm sau đó trên sân nhà Việt Nam. Hiện tại ông đã bắt tay vào công tác huấn luyện của mình cùng với đội bóng Thái Sơn Bắc ở Hà Nội.

Tại Giải futsal VĐQG 2017, Thái Sơn Bắc dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quang Minh (lượt đi) và HLV Luis Marimon Ordas (lượt về) đã cán đích ở vị trí thứ 6 chung cuộc.  Hiên tại toàn đội đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Giải futsal Cúp Quốc gia 2017 dự kiến sẽ được diễn ra vào cuối tháng 11 tới tại Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục