Tại sao PSG mừng khi U23 Hàn Quốc thua U23 Indonesia?

Đội tuyển U23 Hàn Quốc là bại tướng của U23 Indonesia vào đêm qua. Hệ quả khiến ông lớn bóng đá châu Á sẽ vắng bóng tại Olympic sau nhiều năm hiện diện.

Đội tuyển U23 Hàn Quốc sẽ vắng bóng tại Olympic sau nhiều năm hiện diện.
Đội tuyển U23 Hàn Quốc sẽ vắng bóng tại Olympic sau nhiều năm hiện diện.

Chính vì thế, một bên được hưởng lợi sau kết quả của U23 Hàn Quốc lại là... Paris Saint-Germain. Sự liên đới ở đây chính là ngôi sao Lee Kang-in.

Lee Kang-in ban đầu được hoạch định góp mặt tại Olympic Paris 2024 với tư cách là một trong ba cầu thủ quá tuổi. Nhưng tại tứ kết U23 châu Á vào đêm qua, việc U23 Hàn Quốc thất thủ trước U23 Indonesia sau loạt luân lưu khiến họ vắng bóng tại Thế vận hội mùa hè sau 9 kỳ tham gia liên tiếp.

grizzi1.jpg
PSG "yên tâm" giữ chân Lee Kang-in

PSG thì chẳng hề có kế hoạch để Lee Kang-in dự Olympic Paris 2024, đấu trường không nằm trong hệ thống FIFA. Vì thế thất bại của U23 Hàn Quốc tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024 gián tiếp giúp Les Parisiens đạt được mục đích.

Tuy nhiên Lee Kang-in chỉ là một trường hợp "may mắn" đối với PSG, còn đội bóng này lại đang sở hữu nhiều tuyển thủ chắc chắn hiện diện tại Olympic Paris 2024. Nổi bật nhất là bộ đôi tài năng Bradley Barcola và Warren Zaire-Emery của U23 nước chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục