Serhou Guirassy có nên rời Stuttgart?

Phong độ rực sáng của Serhou Guirassy đang được quá nhiều đội ngắm nghía khiến Stuttgart gần như không thể giữ chân được tiền đạo Guinea này, nhất là mức tiền phá vỡ hợp đồng lại quá thấp, nhưng liệu ra đi có phải là giải pháp tốt cho sự nghiệp của anh hay không.

Serhou Guirassy ăn mừng kiểu đấu bò mà Mario Gomez từng làm ở Stuttgart
Serhou Guirassy ăn mừng kiểu đấu bò mà Mario Gomez từng làm ở Stuttgart

Tận dụng thời cơ Bayern Munich bị Heidenheim đánh bại (2-3), Stuttgart hạ Borussia Dortmund 1-0 để cân bằng 60 điểm như Hùm xám sau 28 vòng đấu Bundesliga. Đó là trận đấu mà Serhou Guirassy đã cân bằng kỷ lục 24 bàn thắng/mùa của huyền thoại Mario Gomez lập được cách đây 15 năm.

Bundesliga vẫn còn 6 vòng đấu nữa mới khép lại nên cơ hội thiết lập kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở Stuttgart của Guirassy là rất cao. Với phong độ ghi 6 bàn trong 5 trận gần nhất thì khả năng tiền đạo 27 tuổi sẽ kết thúc mùa giải với 30 bàn thắng. Guirassy kém người dẫn đầu danh sách ghi bàn Bundesliga mùa này là Harry Kane tới 8 bàn nhưng anh cùng có 10 bàn thắng mở tỷ số trận đấu như tiền đạo người Anh.

Sau mùa giải lập kỷ lục ghi bàn 2008-2009, Mario Gomez chuyển sang chơi cho Bayern Munich với phí chuyển nhượng 35 triệu euro. Guirassy dường như sắp sửa bước theo dấu chân của huyền thoại này. Ngay từ kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, đã có thông tin Stuttgart khó giữ chân Guirassy vì tiền đạo này ghi bàn quá ấn tượng nhưng khoản tiền phá vỡ hợp đồng chỉ có 15 triệu euro.

Tuy nhiên, Guirassy vẫn tiếp tục ở lại với Thiên Nga do anh phải trở về châu Phi dự AFCON 2023 trong màu áo Guinea. Có khá nhiều đội bóng muốn có Guirassy như Barcelona, Bayern Munich, PSG nhưng bản thân tiền đạo này cho biết nếu rời Stuttgart thì anh muốn tới Premier League. Ngay lập tức, Chelsea, Manchester United và Tottenham lên tiếng sẵn sàng chào đón sự có mặt của ngôi sao 27 tuổi này.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Guirassy nên ở lại Stuttgart ít nhất một mùa giải nữa. Lý do là chính HLV Sebastian Hoeness là người phát hiện ra tài năng của cầu thủ này ở tuổi… 26. Guirassy trước khi tới Stuttgart chưa từng ghi được nhiều hơn 10 bàn/mùa. Hoeness chính thức trở thành HLV Stuttgart vào tháng 4-2023 với nhiệm vụ giúp đội trụ hạng. Guirassy chỉ có 6 bàn thắng cho Thiên Nga trước khi ông Hoeness nắm đội.

Dưới sự dẫn dắt của ông Hoeness, Guirassy có 5 bàn thắng trong 6 tuần còn lại của mùa giải trước. Đó là lý do mà nhiều người khuyên Guirassy chớ vội vàng ra đi vào lúc này vì cần sự dẫn dắt của ông Hoeness thêm một mùa giải nữa cho thực sự “cứng cáp” trước khi đi tìm đội bóng đẳng cấp cao hơn.

Tin cùng chuyên mục