SEA Games 26 vẫn chưa hết rắc rối

Sau khi tiến hành nghiệm thu, làng VĐV để có thể đón tiếp các đoàn thể thao từ đầu tháng 11-2011. Tạm gác bớt nỗi lo trong khâu chuẩn bị, địa điểm đăng cai tổ chức SEA Games là TP Palembang lại đối diện với khó khăn mới sau khi cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia cảnh báo khu vực Nam Sumatra hiện đang đặt trong tình trạng báo động cháy rừng cũng như lũ quét trong khoảng thời gian diễn ra đại hội (từ 11 đến 22-11).

Thống kê cho biết, trong tháng 8 và 9, có đến 1.792 điểm cháy rừng tại khu vực này và tình hình chưa hề thấy khả quan trong thời gian tới vốn thời tiết còn rất khô hanh. Mới đây, chính quyền cũng phải 2 lần thả bom mưa để cứu hệ thống mảng xanh xung quanh khu vực các công trình thi đấu đang hoàn thiện.

Ngược lại, cơ quan dự báo thời tiết lại đánh giá, SEA Games sẽ đối diện với tình trạng lầy lội vì mưa. Theo cơ quan này, Ban tổ chức SEA Games 26 nên cầu mong lượng mưa vào đầu tháng 11 đừng quá lớn bởi khu vực này nằm trong vùng dễ xảy ra lở đất và lũ quét.

C.Ng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam - Bangladesh 6-1: Bích Thùy lập cú đúp

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn mở tỷ số khá sớm, ngay từ phút thứ 4 khi Thanh Nhã chuyền thuận lợi cho thủ quân Hải Yến kết thúc trong vòng 16m50. Đến phút 36, Thúy Hằng nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Sang đầu hiệp hai, lần lượt Trần Thị Duyên và Bích Thùy, Thái Thị Thảo tiếp tục lập công... để tạo chiến thắng cách biệt 6-1.

Bóng đá quốc tế

Có sự không hài lòng, nhưng Real Madrid vẫn tin tưởng Ancelotti

Real Madrid đã chơi một trong những trận derby Madrid kém cỏi nhất và để thua 1-3 tại Atletico Madrid. Theo nhà báo uy tín Jose Felix Diaz, dù các quan chức Los Blancos không hài lòng về quyết định nhân sự của HLV Carlo Ancelotti, nhưng họ vẫn hoàn toàn tin tưởng vào nhà cầm quân người Italy.