SEA Games 26 vẫn chưa hết rắc rối

Sau khi tiến hành nghiệm thu, làng VĐV để có thể đón tiếp các đoàn thể thao từ đầu tháng 11-2011. Tạm gác bớt nỗi lo trong khâu chuẩn bị, địa điểm đăng cai tổ chức SEA Games là TP Palembang lại đối diện với khó khăn mới sau khi cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia cảnh báo khu vực Nam Sumatra hiện đang đặt trong tình trạng báo động cháy rừng cũng như lũ quét trong khoảng thời gian diễn ra đại hội (từ 11 đến 22-11).

Thống kê cho biết, trong tháng 8 và 9, có đến 1.792 điểm cháy rừng tại khu vực này và tình hình chưa hề thấy khả quan trong thời gian tới vốn thời tiết còn rất khô hanh. Mới đây, chính quyền cũng phải 2 lần thả bom mưa để cứu hệ thống mảng xanh xung quanh khu vực các công trình thi đấu đang hoàn thiện.

Ngược lại, cơ quan dự báo thời tiết lại đánh giá, SEA Games sẽ đối diện với tình trạng lầy lội vì mưa. Theo cơ quan này, Ban tổ chức SEA Games 26 nên cầu mong lượng mưa vào đầu tháng 11 đừng quá lớn bởi khu vực này nằm trong vùng dễ xảy ra lở đất và lũ quét.

C.Ng.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Các trọng tài V-League thực hành trên xe VAR

Sau khi đã trải qua các bước đào tạo lý thuyết và 2 đợt đào tạo tập trung tại phòng LAB (Laboratory), 18 Trọng tài, Trợ lý tham gia lớp đào Trọng tài VAR sẽ tiếp tục bước vào khóa đào tạo quan trọng kéo dài trong 11 ngày (từ ngày 8 đến 18-6-2023).

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Ngành thể thao sẽ quen với mô hình Cục TDTT

Từ ngày 1-7 tới đây, Cục TDTT (trực thuộc Bộ VH-TT-DL) sẽ là cơ quan quản lý cao nhất về lĩnh vực thể thao thay cho mô hình cũ Tổng cục TDTT. Người làm chuyên môn và nhà quản lý thể thao sẽ sớm thích ứng với mô hình quản lý cấp Cục...