Sẽ sớm chốt lại 2 đội tuyển Bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị SEA Games 29

Mới đây, Tổng cục TDTT đã phải gửi danh sách dự kiến thành phần 2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ (mỗi đội có 12 VĐV) tham dự SEA Games 29 cho Ban tổ chức.
Tại SEA Games 28, bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều giành được thành tích cao. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tại SEA Games 28, bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều giành được thành tích cao. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuy nhiên, theo ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam - đấy là danh sách gửi cho đúng thủ tục và sẽ được điều chỉnh lại sau khi Ban huấn luyện cân nhắc phong độ cũng như sự thể hiện của các tuyển thủ qua các giải đấu diễn ra trong tháng 7.

Lúc này, mới có đội tuyển nam trả chủ công Đặng Long Kiếm (chấn thương), chủ công Nguyễn Duy Khánh và chuyền 2 Văn Thanh về CLB để thay thế bằng chủ công Nguyễn Trường Giang (Sanest Khánh Hòa) để chuẩn bị cho giải Vô địch châu Á 2017 sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Indonesia. Phải đến sau giải đấu châu lục (từ 24-7 đến 1-8), HLV trưởng Phùng Công Hưng cho biết mới chốt lại danh sách 12 tuyển thủ chính thức bước vào cuộc tranh tài tại SEA Games 29.

Theo nhận định của giới làm nghề, ngoài các vị trí như Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Nguyễn Hoàng Thương… gần như đã chắc chắn thì những gương mặt trẻ còn lại như Lê Hoài Hận, Lê Thành Hạc, Nguyễn Trung Trực sẽ phải nỗ lực hơn nữa mới có thể giữ được vị trí của mình trên đội tuyển.

Trong khi đó, đội tuyển nữ ngoài sự nổi trội của Ngọc Hoa, Kim Huệ, Trần Thị Thanh Thúy, Kim Liên… thì những VĐV còn lại được đánh giá là có trình độ tương đương, chính vì vậy mà Lê Thị Hồng, Nguyễn Thị Trinh, Lê Thanh Thúy… vẫn có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với Hà Ngọc Diễm, Dương Thị Hên, Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Thúy… Sau VTV Cup, HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ và các đồng sự cũng sẽ chốt lại danh sách 12 VĐV của đội tuyển dự SEA Games 29.

Tin cùng chuyên mục