Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Thị Thanh Liên huấn luyện đội bóng ở giải hạng A

Cầu thủ Lê Thị Thanh Liên đã được đăng ký vị trí HLV phó tại đội bóng chuyền nữ Ắc quy Tia sáng tham dự giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024.

Libero Thanh Liên đã có tên trong ban huấn luyện đội bóng Ắc quy Tia sáng dự giải hạng A toàn quốc 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Libero Thanh Liên đã có tên trong ban huấn luyện đội bóng Ắc quy Tia sáng dự giải hạng A toàn quốc 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lê Thị Thanh Liên là cầu thủ thuộc đội bóng chuyền nữ Hóa chất Đức Giang Lào Cai đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia của bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên ở giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, gương mặt này không có tên trong đăng ký của đội bóng cũng như không ra sân tại giải đấu.

Theo đăng ký, Lê Thị Thanh Liên có tên ở thành phần ban huấn luyện đội nữ Ắc quy Tia sáng dự giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 và cô góp mặt ở vị trí HLV phó cũng như được đăng ký là 1 cầu thủ trong đội hình thi đấu. HLV trưởng của đội bóng này là ông Đào Văn Quân.

Lê Thị Thanh Liên là cầu thủ thi đấu ở vị trí libero và cô là tuyển thủ quốc gia tham dự SEA Games 31, SEA Games 32. Tại 2 Đại hội trên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đều giành được HCB. Khi HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đảm trách vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam từ tháng 6-2022, Lê Thị Thanh Liên là một trong những cầu thủ được ông Kiệt gọi tập trung đội tuyển quốc gia. Tuy vậy sau SEA Games 32, cô không được tập trung đội tuyển quốc gia dự các giải quốc tế. Cầu thủ này không trong đội hình dự giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023, ASIAD 19.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã lên danh sách sơ bộ 14 cầu thủ gọi tập trung tập luyện chuyên môn đợt đầu tiên của năm 2024, Thanh Liên không có tên trong danh sách này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi cầu thủ này không góp mặt ở giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia 2024 cũng như đã chuyển dần sang công tác huấn luyện theo đăng ký của đội bóng chủ quản.

Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 sẽ thi đấu vòng loại từ ngày 20-4 tới 3-5 ở nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Nội dung nữ có 11 đội bóng tham dự là Hưng Yên, Binh chủng Thông tin, Kinh Bắc Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, TPHCM, Vĩnh Long, trẻ Ninh Bình và Ắc quy Tia sáng.

Tin cùng chuyên mục