Bóng chuyền nam Công an TPHCM quyết tâm vô địch giải hạng A toàn quốc 2024

Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 sẽ khởi tranh tại Quảng Nam, một số đội bóng sớm thể hiện rõ quyết tâm lọt vào chung kết để tìm suất thăng hạng dự giải vô địch quốc gia 2025.

Đội nam Công an TPHCM có lực lượng cầu thủ mạnh ở giải hạng A toàn quốc năm nay. Ảnh: BCCATPHCM
Đội nam Công an TPHCM có lực lượng cầu thủ mạnh ở giải hạng A toàn quốc năm nay. Ảnh: BCCATPHCM

> Nhiều tuyển thủ quốc gia dự giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024

14 đội nam và 11 đội nữ đã đăng ký dự giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024. Các cuộc đấu của vòng loại đầu tiên của giải năm nay chính thức khai cuộc ngày 20-4 tới đây ở nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. “Năm nay, giải đấu được dự báo sẽ có tính cạnh tranh hấp dẫn vì chúng tôi nhận được đăng ký số cầu thủ chất lượng góp mặt. Tuy nhiên, các đội vẫn phải thực hiện thi đấu vòng loại và chỉ khi vòng chung kết diễn ra thì việc phân định mới rõ rệt. Dù vậy, một số đội bóng có quyết tâm để thăng hạng lên chơi giải vô địch quốc gia 2025”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường từng trao đổi.

Trong nhóm các đội của nội dung nam, bóng chuyền Công an TPHCM đang tỏ rõ quyết tâm cao nhất để giành tấm vé thăng hạng lên chơi giải vô địch quốc gia 2025. Quy định giải hạng A toàn quốc đã ghi rõ, chỉ trao suất duy nhất lên chơi giải vô địch quốc gia cho đội vô địch của giải. Điều này đồng nghĩa, muốn hiện thực quyết tâm, đội nam Công an TPHCM phải vô địch giải hạng A toàn quốc năm nay. Để chuẩn bị cho điều này, HLV Trần Văn Triều đã quy tụ nhiều tay đập kinh nghiệm từng là tuyển thủ quốc gia hoặc đã thi đấu quen thuộc ở giải vô địch quốc gia trước đây góp mặt đội hình lần này như Nguyễn Văn Hạnh, Lê Hoài Hận, Phạm Thái Hưng, Lâm Văn Sanh, Lê Quang Đoàn. Ngay trước giờ khai cuộc, đội bóng này tiếp tục được tăng cường cầu thủ chuyền 2 nhiều kinh nghiệm Giang Văn Đức từ đội bóng Ninh Bình. Chính vậy, nhiều đội bóng đang có sự dè chừng thầy trò HLV Trần Văn Triều.

Tuy nhiên, như Tổng thư ký Lê Trí Trường trao đổi, các đội bóng nào muốn thành công thì trước tiên phải vượt qua vòng loại, đạt vé dự vòng chung kết, mới cụ thể cơ hội. Không riêng đội nam Công an TPHCM, nhiều đối thủ khác cũng có khả năng và đủ lực lượng để nhận dự báo sẽ tranh chấp chuyên môn tốt ở giải hạng A năm nay. Trong số đó, các đội nam TPHCM, VLXD Bình Dương hay Trà Vinh cũng triển vọng thành công. Năm ngoái, đội nam TPHCM bị rớt hạng. Năm nay, HLV Nguyễn Văn Hòa đang có những con người tốt nhất của mình để chờ đợi cơ hội thành công.

IMG_7615.jpg
Đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh thuê ngoại binh Thái Lan thi đấu ngay từ vòng loại giải hạng A năm nay. Ảnh: KB.BN

Với nội dung nữ, giới chuyên môn sớm nhận định 2 đội bóng có ưu thế nhất trong cuộc đua tìm tấm vé thăng hạng là TPHCM và Kinh Bắc Bắc Ninh. Hai đội đã rớt hạng từ giải vô địch quốc gia 2023 nhưng năm nay đã chuẩn bị lực lượng kỹ lưỡng ngay từ đầu để sẵn sàng nhập cuộc. HLV Phạm Thanh Hà đã thay thế cựu HLV Phạm Văn Long làm HLV trưởng đội nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đồng thời đội bóng tăng cường chủ công Thái Lan Kuttika Kaewpin dự giải hạng A toàn quốc 2024 nên tập thể đội bóng chờ đợi các kết quả làm nên thành công. Kuttika Kaewpin trở thành cầu thủ ngoại duy nhất (tính tới thời điểm hiện tại) được đăng ký giải hạng A toàn quốc 2024.

Trong sự chuẩn bị của mình, HLV Trần Hiền (TPHCM) có những tính toán để làm sao cầu thủ nữ TPHCM thành công từ vòng loại cho tới vòng chung kết. Tuy vậy, tất cả phải chờ hồi còi khai cuộc và thi đấu thực tế.

Vòng bảng giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 sẽ thi đấu tại Quảng Nam từ ngày 20-4 tới 2-5. Sau vòng loại, ban tổ chức sẽ chọn ra 8 đội nam cùng 6 đội nữ có kết quả tốt nhất để dự vòng chung kết giải hạng A toàn quốc 2024 được thi đấu tại Trà Vinh trong tháng 10-2024. Đội vô địch nam và đội vô địch nữ sẽ giành quyền thăng hạng dự giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025. Điều lệ của giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 cũng có một nội dung bắt buộc là: “VĐV được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, tuyển trẻ quốc gia mà không thực hiện theo lệnh triệu tập của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Cục TDTT; hoặc câu lạc bộ không cho VĐV lên tập huấn đội tuyển quốc gia với bất kỳ lý do nào (trừ trường hợp bất khả kháng và có sự đồng ý của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam), Liên đoàn sẽ xem xét không cho VĐV, câu lạc bộ thi đấu tại các vòng đấu, giải chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục