Đội nữ Binh chủng Thông tin bất ngờ có Vi Thị Như Quỳnh phút cuối để dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024

Đội bóng chuyền nữ mặc áo lính đã đạt được thỏa thuận thuê mượn cầu thủ Vi Thị Như Quỳnh để tham dự giải tại Đắk Lắk dù trước đó tưởng như không thể.

Vi Thị Như Quỳnh sẽ tham gia đội hình cùng bóng chuyền nữ áo lính tại giải đấu ở Đắk Lắk tháng 5 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vi Thị Như Quỳnh sẽ tham gia đội hình cùng bóng chuyền nữ áo lính tại giải đấu ở Đắk Lắk tháng 5 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Chủ công Chen Peiyan trở lại khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An

Trao đổi ngày 27-4, đại diện đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc) – trung tá Đỗ Văn Toản cho biết “chúng tôi gặp một chút khó khăn để thuê cầu thủ Quỳnh. Chúng tôi đã phải làm việc rất kỹ lưỡng mới sơ bộ có được sự đồng ý của đơn vị chủ quản Quảng Ninh chấp thuận cho cầu thủ Vi Thị Như Quỳnh tới đánh thuê tại Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Trước đó, đội bóng chưa thể có được Như Quỳnh nhưng mọi vướng mắc về thủ tục cũng như đạt được thỏa thuận đã ổn thỏa. Nếu không có gì thay đổi, ngày 3-5 tới đội bóng hoàn tất đội hình để đi Đắk Lắk dự giải đấu trên”.

Qua tìm hiểu, ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ áo lính phải chờ tới phút cuối có sự đồng ý của đơn vị Quảng Ninh (đang quản lý Như Quỳnh) thì mới đạt được thỏa thuận thuê cầu thủ này. Tuy nhiên trước mắt, đội bóng chỉ thuê thời vụ trong thời gian diễn ra Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024.

Trước đó, Vi Thị Như Quỳnh đã được đội nữ Quảng Ninh đồng ý cho đánh thuê trong màu áo đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước ở Cúp Hùng Vương 2024. Khép lại giải đấu, đội bóng áo lính xếp hạng 4. Cũng trong quá trình chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự giải đấu tại Đắk Lắk, đội bóng áo lính cho SGGP biết còn tìm một cầu thủ nữ trong nước để thuê tăng cường đội hình. Dù vậy, ban huấn luyện đội bóng chưa tiết lộ cụ thể. Qua tìm hiểu của SGGP, đội bóng đã đánh tiếng thuê 1 phụ công đang tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng không thành công nên thay bằng phương án khác.

Tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024, đội bóng này sẽ không tăng cường các tay đập từ Thái Lan.

Khi hỏi về mục tiêu thành tích của đội bóng tại Đắk Lắk, đại diện đội bóng chuyền nữ áo lính cho biết mục tiêu là cầu thủ cọ xát, thi đấu nỗ lực cao nhất. Tuy nhiên, ban huấn luyện đội bóng cũng có chỉ tiêu để cầu thủ phấn đấu với khả năng chuyên môn là cố gắng lọt vào nhóm 4 đội ở bán kết của giải. Hiện lúc này, Vi Thị Như Quỳnh đang là tuyển thủ tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Các cầu thủ của bóng chuyền nữ áo lính là Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Hiền cũng là tuyển thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Theo trung tá Đỗ Văn Toản, sau khi hoàn thiện lực lượng đội hình, tuần tới các cầu thủ dự kiến sẽ được di chuyển tới Đắk Lắk. Ngày 3-5, Vi Thị Như Quỳnh sẽ được đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trả về câu lạc bộ để tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 là năm thứ 14 được tổ chức và diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk từ ngày 11 tới 19-5. Giải thu hút 8 đội tham dự gồm VTV Bình Điền Long An (chủ giải), Hóa chất Đức Giang lào cai, Ninh Bình, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, U20 Việt Nam, U20 Thái Lan, Tứ Xuyên (Trung Quốc), PFU Blue Cats (Nhật Bản).

Tin cùng chuyên mục