Sau tất cả, PSG đã đúng khi chia tay Neymar

Trên đài phát thanh RMC Sport, bình luận viên Stephane Guy đưa ra nhận định rằng: "Paris Saint-Germain chia tay Neymar là quyết định đúng đắn nhất thập kỷ qua của đội bóng này."

Sau tất cả, PSG đã đúng khi chia tay Neymar
Sau tất cả, PSG đã đúng khi chia tay Neymar

Trên đài phát thanh RMC Sport, bình luận viên Stephane Guy đưa ra nhận định rằng: "Paris Saint-Germain chia tay Neymar là quyết định đúng đắn nhất thập kỷ qua của đội bóng này.". Như đã biết, tháng 8 năm ngoái, Neymar dứt áo rời khỏi PSG để cập bến Al-Hilal tại Ả Rập Xê Út. Dù trước đó liên tục dính tin đồn chuyển nhượng và những ồn ào đời tư, việc PSG sẵn sàng chia tay cầu thủ từng là biểu tượng đội bóng vẫn gây chú ý.

"Không bàn đến chấn thương Neymar đang gặp phải tại Saudi, kể từ mùa hè 2017, PSG tốn quá nhiều tiền để đãi ngộ siêu sao người Brazil hàng năm. Họ đã bán một cầu thủ ngoài 30 tuổi, cực kỳ mẫn cảm chấn thương và thu về 90 triệu euro. Đó là một thành công." - Stephane Guy bình luận.

grizzi1-6251.jpg
Neymar chấn thương dài hạn tại Al-Hilal

Chưa đóng góp được nhiều cho Al-Hilal, Neymar không may đứt dây chằng chéo và vỡ sụn chêm, khiến anh nằm viện hơn nửa năm. Trong khi PSG không còn Neymar vẫn mạnh nhất nước Pháp và giữ vững vị thế tại châu Âu. Cộng thêm đó, Les Parisiens chứng kiến sự thăng tiến của dàn sao trẻ như Warren Zaire-Emery, Vitinha hay Lee Kang-in. Về mặt hình ảnh, vai trò biểu tượng của Neymar được chuyển giao xứng đáng cho Kylian Mbappe.

grizzi1-781.jpg
Không phải đội bóng nào cũng sẵn sàng bỏ tiền tấn để đón Neymar từ PSG như Al-Hilal

Như góc nhìn của RMC Sport, bán Neymar cho Al-Hilal giúp PSG thu về 90 triệu euro là thương vụ thành công. Dù con số này ít hơn khoản chi khổng lồ năm 2017 nhưng vẫn đáng ghi nhận với mặt bằng chuyển nhượng hiện tại.

Đa số trên những diễn đàn về PSG và Neymar, giới mộ điệu từng luôn tin Neymar sẽ ở lại đến hết hợp đồng (năm 2025) và ra đi tự do, thay vì một đối tác sẵn sàng chi tiền tấn đón cựu sao Barcelona. Và cần lưu ý vào thời điểm này, giá trị của Neymar đã tụt dốc chỉ còn 45 triệu euro.

kou1.jpeg
Giá trị của Neymar đã tụt dốc chỉ còn 45 triệu euro

Khi cảm hứng chơi bóng đã bị bào mòn theo thời gian, Neymar giã từ PSG nói riêng và bóng đá đỉnh cao nói chung là tất yếu. Dù đã rời đi, Neymar vẫn được bộ phận khán giả PSG thừa nhận là huyền thoại đội bóng này.

173 trận đấu, 118 bàn thắng, 77 kiến tạo cùng những khoảnh khắc ngẫu hứng bùng nổ cầu trường Parc des Princes, đóng góp của Neymar rõ ràng cần được tôn trọng. Chỉ là ai cũng biết, nếu may mắn hơn và cầu tiến hơn, sự nghiệp danh thủ người Brazil tại "Kinh đô ánh sáng" có thể rực rỡ hơn rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục