Rodri: “Arsenal thiếu tâm lý để vô địch”

Tiền vệ Rodri khẳng định Man.City đã đánh bại Arsenal để giành chức vô địch nhờ “tâm lý vượt trội”, ngôi sao người Tây Ban Nha chỉ trích Pháo thủ không muốn đánh bại nhà vô địch trong cuộc chạm trán vào tháng 3.

Tiền vệ Rodri khẳng định Man.City đánh bại Arsenal để giành chức vô địch nhờ tâm lý vượt trội.
Tiền vệ Rodri khẳng định Man.City đánh bại Arsenal để giành chức vô địch nhờ tâm lý vượt trội.

Rodri đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 của Man.City trước West Ham để đảm bảo chức vô địch giải đấu thứ tư liên tiếp cho đội bóng của HLV Pep Guardiola, đội đã hơn Arsenal của Mikel Arteta hai điểm. Ngôi sao giữa sân của nhà vô địch thậm chí còn đi xa hơn khi tuyên bố việc Arsenal “chỉ mong một điểm” trong trận đấu trên sân Etihad với Man.City vào ngày 31-3 là lý do khiến họ phải từ bỏ danh hiệu.

Man.City đăng quang, nhưng họ đã không thể đánh bại Arsenal trong ba lần chạm trán ở mùa này (1-0 và 0-0 ở Premier League, và 1-1 tại Community Shield), trong khi đội bóng của Guardiola cũng không thắng trong hai trận đội xếp thứ ba là Liverpool. Khi được hỏi làm thế nào đội bóng của anh đạt được thành công ổn định như vậy, Rodri chỉ vào đầu và nói với Optus Sport: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ nó nằm ở đây. Đó là tâm lý. Arsenal, họ cho thấy xứng đáng vô địch, họ đã có một mùa giải không thể tin được, nhưng tôi nghĩ sự khác biệt nằm ở đây (anh chỉ vào đầu một lần nữa)”.

Rodri nói thêm: “Khi họ đến đây, đối mặt với chúng tôi tại Etihad, tôi nhìn thấy họ và nói: ‘À, những kẻ này, họ không muốn đánh bại chúng tôi, họ chỉ muốn một trận hòa’. Đổi ngược lại, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ chọn cách đó. Cuối cùng, nếu bạn cho chúng tôi một điểm, chúng tôi sẽ thắng bảy, tám trận cuối cùng dù nó rất khó khăn. Chúng tôi đã bắt kịp và vượt qua họ. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào tâm lý”.

Sau hai mùa giải liên tiếp vượt qua Arsenal ở thời điểm then chốt, HLV Pep Guardiola cũng tin chắc Arsenal là kẻ thách thức lớn trong tương lai. “Chúng tôi đã nhận được tin nhắn từ Mikel và các cầu thủ của anh ấy. Chúng tôi phải đưa ra những quyết định đúng đắn trong những năm tới vì họ vẫn ở đây. Họ còn rất trẻ và có kinh nghiệm ở Champions League. Trong hai năm qua, họ đã là một tập thể thật sự gắn kết”.

Các CLB bắt đầu công tác tuyển dụng khi thị trường chuyển nhượng tại Anh mở cửa từ ngày 14-6 đến 30-8. Premier League mùa giải 2024-25 bắt đầu vào cuối tuần ngày 17 và 18-8. Lịch thi đấu của mùa giải mới - tất cả 380 trận - dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18-6.

Tin cùng chuyên mục