Rennes tự hào khi 'ma tốc độ' Jeremy Doku gia nhập Man City

Stade Rennes tự hào khi trụ cột Jeremy Doku gia nhập Manchester City. Tuyển thủ Bỉ giúp đội bóng Ligue 1 thu về 60 triệu euro.
Jeremy Doku gia nhập Man City
Jeremy Doku gia nhập Man City

Man City bỏ ra 60 triệu euro để mang về Jeremy Doku, mọi thỏa thuận giữa hai đội hoàn tất từ vài tuần trước. Doku đã được nhắm đến kể từ khi The Citizens chia tay ngôi sao kỳ cựu Riyadh Mahrez.

Jeremy Doku là một trong những "ma tốc độ" hàng đầu Ligue 1. Chân chạy cánh 21 tuổi người Bỉ với thể chất vượt trội, khả năng tranh chấp tốt dự kiến là phương án đa dạng hóa chiến thuật của HLV Pep Guardiola. Sở trường tiền đạo cánh, song khi cần Doku có thể chạy biên trong sơ đồ ba hậu vệ. Thậm chí một số trận tại Rennes và tuyển Bỉ, Doku còn được cho đá tiền đạo cắm.

Doku mạnh về tốc độ và tranh chấp

Doku mạnh về tốc độ và tranh chấp

Doku là thương vụ thứ hai của Stade Rennes với đối tác từ Premier League mùa hè này. Trước đó, đội bóng áo đỏ để tài năng Lesley Oguchukwu đến Chelsea. Quay ngược quá khứ, Raphinha - ngôi sao thuộc Barcelona cũng từng khoác áo Rennes. Việc chuyển từ Pháp sang Leeds United vài năm trước là bệ phóng cho tuyển thủ Brazil tỏa sáng như hiện tại.

Chia sẻ về Doku, Giám đốc thể thao Rennes Florian Maurice tự hào: "Chúng tôi vui mừng vì Jeremy gia nhập đội bóng xuất sắc nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Chúng tôi đồng thời hoàn toàn tin tưởng, cậu ấy sẽ tiến đến đẳng cấp cao nhất tại môi trường mới."

Tin cùng chuyên mục