Quần vợt Việt Nam thất thủ ngày ra quân

Trong ngày thi đấu đầu tiên môn quần vợt ASIASD 19, các tay vợt Việt Nam đều nhận thất bại, trong đó Lý Hoàng Nam kết hợp với Nguyễn Văn Phương đã thua ngay trận đầu nội dung đôi nam.
Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương bị loại ở nội dung đôi nam
Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương bị loại ở nội dung đôi nam

Tại ASIAD 19, quần vợt Việt Nam tham dự với 4 tay vợt: Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương, Sofia Huỳnh Trần Ngọc Nhi, Savanna Lý Nguyễn. Và trong ngày hôm nay, hai cô gái Sofia Huỳnh Trần Ngọc Nhi, Savanna Lý Nguyễn tham dự nội dung đơn nữ và Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương đánh nội dung đôi nam.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn đã có một trận đấu khá hay trước tay vợt hạt giống số 11 người Nhật Bản Okamura Kyoka. Cô gái có thân hình nhỏ nhắn của Việt Nam đang đứng hạng 827 thế giới đã thi đấu “ăn miếng, trả miếng” trước tay vợt hạng 318 thế giới người Nhật Bản. Cuối cùng, Okamura Kyoka đã thắng Savanna Lý Nguyễn với tỷ số 2-1 (2/6, 6/3, 4/6).

Savanna Lý Nguyễn đã gây khó cho tay vợt Nhật Bản

Savanna Lý Nguyễn đã gây khó cho tay vợt Nhật Bản

Trong khi đó, tay vợt trẻ U18 Sofia Huỳnh Trần Ngọc Nhi lần đầu tiên ra đấu trường châu lục đã thất thủ trắng trước tay vợt Uzbekistan Olimjanova hạng 621 thế giới với tỷ số 0-2 (0/6, 0/6).

Tại nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam đứng cùng Nguyễn Văn Phương cũng có trận đấu căng thẳng trước cặp đội hạt giống số 3 của Hàn Quốc Nam Ji Sung/Song Minkyu. Nhìn chung, đôi Hàn Quốc có trình độ nhỉnh hơn khi họ có đến 13 lần giành được điểm break.

Lý Hoàng Nam (trái) cùng Nguyễn Văn Phương thất thủ trước đôi Hàn Quốc

Lý Hoàng Nam (trái) cùng Nguyễn Văn Phương thất thủ trước đôi Hàn Quốc

Mặc dù hai tay vợt Việt Nam cứu được 8 điểm break, nhưng họ cũng để cho Nam Ji Sung/Song Minkyu có 5 lần bẻ break. Trong khi, Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương chỉ tận dụng được 3 trong 6 cơ hội lấy điểm break. Họ thua hai tay vợt Hàn Quốc 2 điểm break chia đều cho 2 ván nên thất thủ với tỷ số 0-2 (4/6, 5/7).

Ở nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam đang đứng hạng 376 thế giới được xếp làm hạt giống số 12. Anh sẽ thi đấu vào ngày mai gặp tay vợt người Mông Cổ Munkhbaatar Badrakh 33 tuổi, chưa có điểm trong bảng xếp hạng ATP.

Tin cùng chuyên mục