Quách Thị Lan đi Mỹ thi đấu vô địch thế giới vào ngày 15-7

SGGPO

Nữ tuyển thủ điền kinh Quách Thị Lan đã hoàn tất thủ tục và sẽ lên đường đi Mỹ dự giải vô địch điền kinh thế giới 2022 vào ngày 15-7.

Quách Thị Lan đi Mỹ vào ngày 15-7 để tham dự giải điền kinh vô địch thế giới 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Quách Thị Lan đi Mỹ vào ngày 15-7 để tham dự giải điền kinh vô địch thế giới 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Quách Thị Lan cùng chuyên gia người Bulgaria Simeonov đã được nhận visa và hoàn tất các thủ tục để lên đường đi Mỹ tham dự giải điền kinh vô địch thế giới 2022. Theo lịch trình, cả 2 thầy trò sẽ thực hiện chuyến bay ở ngày 15-7 từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Tại giải điền kinh vô địch thế giới 2022, điền kinh Việt Nam được ban tổ chức trao 1 suất mời và Quách Thị Lan là đại diện duy nhất góp mặt.

Quách Thị Lan dự tranh nội dung 400m rào nữ và theo lịch các lượt vòng loại của cự ly thi đấu vào chiều ngày 19-7 (theo giờ địa phương).

Năm ngoái, Quách Thị Lan cũng là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và cô thi đấu cự ly 400m rào sau đó lọt vào bán kết. Thành tích của Quách Thị Lan tại Olympic là 55”71 tại vòng loại và 56”78 tại bán kết nhưng không lọt được vào chung kết.

SEA Games 31 vừa qua, Quách Thị Lan đoạt HCV nội dung 400m rào nữ với kết quả 56”33. Lãnh đạo điền kinh Việt Nam cho biết, sau khi kết thúc thi đấu nội dung của mình tại giải vô địch thế giới 2022, Quách Thị Lan và chuyên gia sẽ ở lại tới hết giải để xem các VĐV quốc tế thi đấu cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm.

Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) – ông Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết từ nay tới cuối năm, điền kinh Việt Nam không tham dự giải quốc tế chính thức nào. “Trong một số trường hợp nếu có giải mời tổ chức và gởi thư mời tới Việt Nam cử VĐV góp mặt thì có thể chúng tôi sẽ cử VĐV tham gia nhưng hiện tại là chưa có”, ông Hùng cho biết thêm.

Cũng ở ngày 15-7, đoàn các HLV, trọng tài điền kinh Việt Nam sẽ đi Thái Lan tập huấn chuyên môn và trong số này có 3 HLV thuộc đội tuyển quốc gia gồm Trần Văn Sỹ, Nguyễn Mạnh Hiếu, Vũ Văn Quý. Trước đó, đại diện của Liên đoàn điền kinh Việt Nam cũng đã tới Thái Lan tham dự cuộc họp của Liên đoàn điền kinh châu Á.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất