Nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh sẽ dự giải marathon Berin (Đức) 2024

Nhà vô địch giải vô địch quốc gia marathon và chạy dài Tiền Phong 2024 Hoàng Nguyên Thanh sẽ có cơ hội gia thăng thêm thành tích khi đã đạt thông số để tranh tài giải marathon quốc tế uy tín Berlin (Đức) 2024.

Hoàng Nguyên Thanh đã vô địch nội dung marathon – 42km nam chuyên nghiệp tại giải vô địch quốc gia marathon và chạy dài Tiền Phong 2024 trong sáng 31-3 ở Tuy Hòa (Phú Yên).

IMG_7421.jpg
Tháng 9 tới đây, Hoàng Nguyên Thanh lần đầu tiên được dự giải quốc tế marathon Berlin (Đức) 2024. Ảnh: NHƯ Ý

Theo HLV Trần Đoàn Minh Thiện, nếu không có gì thay đổi, tháng 9 năm nay, Hoàng Nguyên Thanh sẽ được đi Đức tham dự giải marathon quốc tế uy tín Berlin 2024. Để tham dự giải, các chân chạy phải đạt chuẩn theo quy định dựa trên thành tích thi đấu những giải quốc tế được công nhận. Chỉ số chuẩn dành cho VĐV marathon nam ở nhóm tuổi 18-44 là dưới 2 giờ 45 phút. Hoàng Nguyên Thanh đã đạt chuẩn để dự giải marathon quốc tế Berlin 2024. Giải sẽ thi đấu ngày 29-9.

“Năm nay, Nguyên Thanh đã thi đấu giải quan trọng là vô địch marathon châu Á 2024 trong tháng 1 tại Hongkong (Trung Quốc) và kết quả phá kỷ lục quốc gia. Đường chạy ở các giải quốc tế có chất lượng tốt nên chúng tôi sẽ chuẩn bị chuyên môn phù hợp nhất để Nguyên Thanh dự giải và cũng dự báo khả năng vượt thông số vô địch quốc gia là mục tiêu phấn đấu”, HLV Trần Đoàn Minh Thiện cho biết.

Với các VĐV marathon, giải thuộc hệ thống quốc gia về nội dung này của năm 2024 đã kết thúc. Chính vì vậy, VĐV như Hoàng Nguyên Thanh sẽ được lựa chọn những giải quốc tế có tính chất thi đấu cạnh tranh tốt ở Việt Nam hoặc giải ở bên ngoài. Kỷ lục quốc gia marathon – 42km nam của Nguyên Thanh đang là 2 giờ 18 phút 43 giây.

Tin cùng chuyên mục