PSG xác nhận khả năng chia tay sân nhà Parc Des Princes

Người đứng đầu Paris Saint-Germain, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tuyên bố đội bóng của ông có thể sớm chia tay sân nhà Parc Des Princes - Công viên các Hoàng tử.

Đội bóng của Mbappe sẽ "chuyển nhà"?
Đội bóng của Mbappe sẽ "chuyển nhà"?

Phát biểu trong ngày tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA), người đứng đầu Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi tuyên bố bất ngờ về khả năng đội bóng của ông rời khỏi sân nhà hiện tại - Parc Des Princes.

Vị quan chức người Qatar nói: "Đúng là PSG sẽ có thể rời khỏi Parc Des Princes. Chúng tôi đã cố gắng nhưng việc thương thảo để sở hữu sân đấu này với các cấp chính quyền không có tiến triển suốt nhiều năm qua. Do đó, PSG sẽ phải tính toán lại bước đi mới để hướng đến tương lai bền vững."

337925080-1093725494685031-8932915631087168843-n-9559.png
Chủ tịch PSG xác nhận khả năng chia tay sân nhà Parc Des Princes

Tuyên bố của chủ tịch PSG được đưa ra sau thời điểm, chính quyền thủ đô Paris liệt kê Parc Des Princes vào danh sách di tích lịch sử cấp quốc gia. Vì thế, chuyện mua bán từ đây coi như bất khả thi. Ngoài ra, Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo được biết là người phản đối kịch liệt thương vụ chuyển quyền sở hữu sân đấu có tuổi đời 52 năm này. Đây cũng là quãng thời gian tương ứng mà PSG cư ngụ tại Công viên các Hoàng tử.

Dưới thời đại Qatar, PSG đã ngốn ít nhất 100 triệu euro cải tạo Parc Des Princes theo năm tháng. Dù sẵn sàng chi thêm hơn nửa tỷ euro để nâng sức chứa cũng như mua đứt sân nhà hiện tại, đội bóng danh tiếng vẫn bị chính quyền Paris khước từ. Trong trường hợp phải rời khỏi Công viên các Hoàng tử, tương lai gần, PSG sẽ hướng đến Stade De France, Stade Charlety và Stade Bauer cho mục tiêu sân nhà mới.

Tin cùng chuyên mục