Phú Thọ thay TPHCM tổ chức trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam

Sáng 9-12, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Phú Thọ đã gửi văn bản phúc đáp đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc đồng ý tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 quốc trên sân Việt Trì.

HLV Park Hang-seo cùng các học trò trên sân tập
HLV Park Hang-seo cùng các học trò trên sân tập

Công văn của UBND tỉnh Phú Thọ có chữ ký của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cho biết, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đồng ý tiếp nhận đăng cai tổ chức trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 quốc gia theo đề nghị của VFF.

UBND tỉnh Phú Thọ giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch là cơ quan đầu mối, phối hợp với VFF, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND thành phố Việt Trì để triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

Trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia và U22 quốc gia nằm trong kế hoạch tập trung của hai đội tuyển vào tháng 12. Theo kế hoạch trước đó, các học trò của HLV Park Hang-seo có hai trận đấu giao hữu vào ngày 23-12 tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27-12 tại sân Thống Nhất (TPHCM). Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Tổng cục Thể dục Thể thao buộc phải ra văn ra bản đề nghị TPHCM dừng tổ chức các giải đấu, trận đấu trên địa bàn trong tháng 12.

Phú Thọ thay TPHCM tổ chức trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam ảnh 1 ĐT quốc gia sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với ĐT U22
Nhằm đảm bảo kế hoạch chuyên môn, ngày 7-12, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã ký công văn gửi đến UBND tỉnh Phú Thọ về việc xin được tổ chức trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển và nhanh chóng được UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý, tạo điều kiện tổ chức.

Dự kiến trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia và U22 quốc gia được tổ chức vào 17g00 ngày 27-12 trên sân Việt Trì. Giống như tại Quảng Ninh, trận đấu diễn ra tại Phú Thọ sẽ được tiến hành bán vé. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được VFF phục vụ cho công việc thiện nguyện.   

Cũng liên quan đến Phú Thọ, mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký công văn xác nhận Phú Thọ sẽ là địa phương đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá Nam SEA Games 31. Bảng đấu còn lại được diễn ra tại Nam Định.

Tin cùng chuyên mục