Pháp muốn thắng Hy Lạp để giành vị trí số 1 thế giới

Adrien Rabiot cho biết Pháp đang nhắm đến vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng FIFA khi hoàn thành chiến dịch vòng loại Euro 2024 trên sân Hy Lạp.
HLV Didier Deschamps phải tránh tối đa chuyện chấn thương trong một trận cầu thủ tục
HLV Didier Deschamps phải tránh tối đa chuyện chấn thương trong một trận cầu thủ tục

Les Bleus đã sớm giành vé tham dự EURO ở Đức vào tháng trước, nhưng họ vẫn tận tình hoàn thành trận đấu sân nhà ở Nice vào thứ Bảy với chiến thắng phá kỷ lục 14-0 trước Gibraltar.

Đội bóng của Didier Deschamps có ít động cơ để chơi trận cuối ở Athens. Nhưng tiền vệ Rabiot của Juventus đã bác bỏ ý tưởng Les Bleus không còn động lực khi anh vạch ra tham vọng vượt qua Argentina trên bảng xếp hạng toàn cầu và kết thúc bảng B với thành tích 100%.

Theo L'Equipe, cầu thủ 28 tuổi nói trong cuộc họp báo: “Tôi được thúc đẩy bởi ý tưởng giành chiến thắng trận đấu này. Tôi nghĩ các đồng đội cũng vậy.

“Chúng tôi có những thử thách cùng nhau, chẳng hạn như về đích với số điểm tối đa.

“Nếu chúng tôi thắng và làm tốt hơn Argentina, Les Bleus sẽ kết thúc năm ở vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA. Đây là những mục tiêu nhỏ mà chúng tôi có trong đầu”.

HLV Didier Deschamps xác nhận thủ môn Brice Samba của Lens sẽ bắt chính thay cho Mike Maignan của AC Milan tại sân Agia Sophia ở Hy Lạp. Ông đang lên kế hoạch cho những thay đổi tiếp theo, với việc một loạt trụ cột tuyển Pháp sẵn sàng trở lại thi đấu cho CLB vào tối thứ Sáu khi Paris St Germain tiếp đón Monaco ở Ligue 1 và Bayern Munich tới Cologne ở Bundesliga.

Ít nhất một sự thay đổi sẽ được thực hiện sau khi tiền vệ 17 tuổi của PSG, Warren Zaire-Emery, dính chấn thương mắt cá trong trận ra mắt với Gibraltar, điều này sẽ khiến anh phải ngồi ngoài trong thời gian còn lại của năm 2023.

“Tôi có 8 cầu thủ thi đấu vào tối thứ Sáu,” Deschamps trả lời khi được hỏi về việc quản lý số phút thi đấu của các cầu thủ và tránh chấn thương thêm.

“Nếu tính đến tất cả những điều đó, tôi sẽ huy động nhân viên kỹ thuật vào cuộc!

“Chúng ta không bao giờ được an toàn trước bất cứ điều gì. Bóng đá là môn thể thao tiếp xúc. Nếu có cảm giác từ một cầu thủ, tôi sẽ tính đến điều đó. Nếu có yếu tố tiêu cực, tôi sẽ không ép buộc.

“Tôi tính đến việc tránh tối đa chấn thương và phân bổ thời gian cho 5 sự thay đổi người. Chúng ta phải thích ứng với tương lai”.

Tin cùng chuyên mục