
Tất cả Ban lãnh đạo nổi tiếng của CLB nhà nghề Mỹ New York Cosmos bao gồm: “Vua” bóng đá Pele (Chủ tịch danh dự), huyền thoại của Man.United Eric Cantona (Giám đốc bóng đá), cựu ngôi sao tuyển Mỹ Cobi Jones (Phó Giám đốc bóng đá), Chủ tịch Terry Byrne và cấp phó Terry Byrne… đều có mặt trong chuyến du đấu của đội đến châu Á. Dự kiến, nhóm này sẽ có buổi họp báo tại Singapore vào thứ Năm và Hồng Kông vào thứ Hai.

Cantona và Pele.
5 trọng tài cho Euro 2012
Đó là mong muốn của UEFA, Chủ tịch Michel Platini cho biết hôm thứ Ba nhân chuyến thăm Ba Lan (đồng chủ nhà Euro 2012 với Ucraina). Theo Platini, thử nghiệm 5 trọng tài điều khiển tại các Cúp châu Âu mùa này đang thành công và đó là lý do UEFA muốn áp dụng tại các trận đấu tại Euro 2012. Platini nói: “Tôi hài lòng đến 500% với cách mà 5 trọng tài đã làm tại Champions League và Europa League. Kết quả thu được rất tuyệt vời, và trọng tài chính thật sự yên tâm bởi có thêm sự giúp đỡ của 2 đồng nghiệp. Chúng tôi có cuộc họp vào thứ Sáu và thứ Bảy tới tại Xứ Gan và tại đó sẽ đưa thảo luận về vấn đề này”.
LĐBĐ Brazil gặp tổn thất nặng
Tòa án bang Sao Paulo hôm thứ Ba đã tuyên mức án khá nặng về bê bối dàn xếp tỷ số tại Brazil hồi năm 2005. Qua đó, LĐBĐ Brazil, cựu trọng tài Edilson Pereira de Carvalho (người thừa nhận đã nhận 4.350 đến 6.500 euro để thay đổi kết quả 1 trong 11 trận do ông ta bắt chính hồi năm 2005) và thương gia có tên Nagib Fayad sẽ “chung tay” nộp phạt 69,7 triệu euro cho hành vi “Làm tổn hại đạo đức và gây tổn thương cho người hâm mộ”. Ngoài ra, một cựu trọng tài khác là Paulo Jose Danelon phải nộp phạt 8,8 triệu euro vì có liên quan. Trong vụ này, LĐBĐ Brazil bị quy trách nhiệm là “Thiên vị khi chỉ định trọng tài và không đảm bảo nguyên tắc công bằng cho mọi trận đấu”. LĐBĐ Brazil cho biết họ sẽ kháng án.
Nửa số vé xem Euro 2012 đã được đăng ký
Dù vé xem các trận đấu tại Euro 2012 sẽ được bán cho đến ngày 31-3, nhưng ngay trong ngày đầu tiên phát hành hôm thứ Ba (1-3) đã có 600.000 người hâm mộ từ 161 quốc gia đặt mua thông qua website chính thức của UEFA. Theo Juliusz Gluski, phát ngôn viên của Ba Lan (nước đồng chủ nhà Euro 2012 với Ucraina) cho biết theo phân bổ thì 85% trong tổng số 1,4 triệu vé của giải sẽ thuộc về người hâm mộ, phần còn lại là dành cho khách mời đặc biệt, các nhà tài trợ, UEFA và quan chức bóng đá địa phương.
Đỗ Linh