Olympique Marseille liên hệ với Gareth Bale

Olympique Marseille là cái tên mới nhất nhập cuộc chiêu mộ Gareth Bale, hiện đang là cầu thủ tự do sau khi rời Real Madrid. Trước đó, rất nhiều đội bóng trải dài hai bờ Đại Tây Dương đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của đội trưởng tuyển Xứ Wales ở mùa giải tới.
Marseille có ý định chiêu mộ Gareth Bale
Marseille có ý định chiêu mộ Gareth Bale
Theo trang Sports.fr, Olympique Marseille đã có những đàm phán đầu tiên với người đại diện Jonathan Barnett của Gareth Bale. Đội bóng thành phố cảng đề xuất mức lương 5 triệu euro sau thuế một năm (chưa bao gồm các khoản thưởng), cao nhất đội hiện nay. Tuy nhiên, nếu so với những đề nghị từ các đội bóng Premier League hay thậm chí là MLS, đây vẫn là con số khiêm tốn.
Tuy nhiên, phía Marseille cho rằng, tiền không phải là yếu tố chính để mời gọi Gareth Bale. Theo đó, động lực thi đấu và một môi trường phù hợp là luận điểm mà Marseille tin rằng đó là ưu thế của họ. Cần biết, danh thủ Xứ Wales chưa từng chơi bóng tại Pháp. Chuyển đến một môi trường không quá khốc liệt như Ligue 1 để chuẩn bị cho sự bùng nổ ở World Cup 2022 là một ý tưởng không tồi với Bale. Bên cạnh đó, anh vẫn có thể duy trì bóng đá đỉnh cao thông qua việc đội chủ sân Velodrome có mặt tại Champions League mùa tới.
Điều phối viên thể thao của Olympique Marseille, Basile Boli đã chia sẻ thêm về quyết định chiêu mộ Gareth Bale: "Chúng tôi từng tiếp cận anh ấy (Bale) hồi tháng giêng nhưng tình hình lúc đó khá phức tạp. Với việc Xứ Wales được dự World Cup 2022, anh ấy đã quyết định tiếp tục chơi bóng, chúng tôi tin sẽ thuyết phục được anh ấy về với sân Velodrome. Gareth Bale là một tên tuổi lớn của bóng đá thế giới. Chúng tôi tin rằng đây là một thương vụ phù hợp với Marseille và tốt cho tất cả các bên." 
Gareth Bale đang trong kỳ nghỉ và hiện, anh chưa vội chốt tương lai. Rất nhiều đội bóng từ Premier League, MLS, Serie A và nay là Marseille sẵn sàng trải thảm đỏ để có sự phục vụ của huyền thoại bóng đá Xứ Wales.

Tin cùng chuyên mục