Olivier Giroud sẽ không được phép thi đấu tại Olympic Paris sau khi đồng ý gia nhập LAFC

Theo nhà báo Fabrice Hawkins (RMC Sport), Olivier Giroud (37 tuổi) sẽ ký hợp đồng với Los Angeles FC sau khi đạt được thỏa thuận tổng thể giữa tiền đạo người Pháp và CLB Mỹ.

Olivier Giroud sẽ không được CLB MLS cho phép dự Paris 2024
Olivier Giroud sẽ không được CLB MLS cho phép dự Paris 2024

Cầu thủ người Pháp đang bước vào những ngày cuối khoác áo AC Milan, bản hợp đồng sẽ kết thúc vào cuối mùa giải và đã được phép ký thỏa thuận trước hợp đồng với đội bóng MLS.

Báo chí loan tin, Giroud sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm rưỡi tại LAFC, kèm theo tùy chọn ký thêm 1 năm. Tiền đạo kỳ cựu này sẽ gia nhập CLB Mỹ vào đầu tháng 8, điều này sẽ có tác động lớn đến quá trình chuẩn bị cho Olympic của Pháp.

Cựu vô địch World Cup được đồn đại sẽ góp mặt rất nhiều trong kế hoạch Olympic của HLV đội U23 Thierry Henry, vì Giroud có thể sẽ được chọn là một trong 3 cầu thủ quá tuổi mà mỗi đội có thể chọn.

Tuy nhiên, với diễn biến mới này, khả năng Giroud tham gia Thế vận hội mùa hè tổ chức tại Paris từ ngày 26-7 đến ngày 11-8 gần như đã biến mất. Có vẻ như rất khó có khả năng LAFC cho phép bản hợp đồng mới nhất của mình thi đấu trong một giải đấu mà họ có quyền từ chối.

Thế vận hội không được FIFA coi là một cuộc thi quốc tế và vì vậy các CLB chủ quản có tiếng nói cuối cùng về việc họ có tung cầu thủ của mình tham dự giải đấu hay không. Đây là một vấn đề đối với Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Olympic khi mà những ngôi sao quá tuổi như Kylian Mbappé (25) và Antoine Griezmann (33) cũng khó có thể được phép thi đấu ở Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục