Sergio Aguero có nguy cơ bị treo giò 3 trận vì hành vi thô bạo, nhưng HLV Pep Guardiola khẳng định Man.City không vì thế mà lo lắng trong trận derby Manchester tại Old Trafford vào ngày 10-9.
Tiền đạo 28 tuổi đã thoát khỏi án phạt của trọng tài Andre Marriner sau pha thúc cùi chỏ rất kín vào vùng cổ trung vệ Winston Reid của West Ham ở phút 76. Thậm chí, cả HLV của 2 đội và không nhiều cầu thủ phát hiện ra tình huống này - một pha va chạm mà sau trận đấu được đội trưởng West Ham, Mark Noble tiết lộ là Reid thậm chí không thể nói được. Tuy nhiên, tình huống này không thoát khỏi bị ghi hình và giờ đây cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Man.City sắp phải đối mặt với án treo giò 3 trận vì hành vi bạo lực, trong đó đáng chú ý nhất vẫn là chuyến làm khách đến Man.United ở lượt đấu tới.

Pep Guardiola đang tỏ ra rất tự tin sau thành công của Man.City.
Aguero đã ghi 8 bàn trong 5 mùa giải tham dự các trận derby Manchester, chỉ kém mỗi Wayne Roney trong danh sách ghi bàn hàng đầu ở trận cầu nóng bỏng này. Dễ hiểu, mới đây người hâm mộ Man.City đang cố trưng ra những đoạn ghi hình để chứng mình anh “trong sạch”, khẳng định trọng tài Marriner vốn đứng rất gần và nhìn thấy va chạm và thực tế pha vung tay của Aguero cũng chưa trúng cổ Reid. Tuy nhiên, vẫn phải chờ Ban kỷ luật FA cân nhắc và đưa ra kết luận.
Nhưng, HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản: “Thật sự là tôi không nhìn thấy tình huống đó nên sẽ không có bình luận gì. Tôi cũng mới đến đây nên chưa biết rõ hết về quy định “phạt nguội” căn cứ theo băng ghi hình. Hy vọng sẽ không có gì xảy ra. Còn nếu chúng tôi mất Aguero, chúng tôi cũng phải chấp nhận và thích nghi. Không có Aguero, chúng tôi vẫn ra sân với 11 người và sẽ có những giải pháp khác”.
Man.City đang cùng Man.United và Chelsea là những đội còn duy trì được mạch chiến thắng sau 3 lượt đấu, trận derby Manchester lần này vì thế đang rất được chờ đợi. Man.United mùa qua lần đầu tiên sau 5 năm không thua trong trận derby, hòa 0-0 ở lượt đi trên sân nhà và thắng 1-0 ngay tại Etihad. Lúc này, dưới quyền HLV Jose Mourinho và đã quyết liệt tăng cường chất lượng đội hình, chắc chắn sẽ hướng đến chiến thắng ở trận đấu tới.
Nhưng, Pep khẳng định sự quan tâm của ông lúc này không phải nằm ở trận đấu: “Tôi vẫn chưa xem Man.United chơi. Tất nhiên, tôi sẽ xem trong kỳ nghỉ 10 ngày tới, xem Man.United cùng những đối thủ sắp đến. Nhưng dù thế nào, chúng tôi vẫn phải đến Old Trafford và trình diễn lối chơi tốt nhất. Tôi có thể dự báo về một bầu không khí dữ dội tại đó, nhưng tôi rất háo hức để trải nghiệm nó. Còn lúc này, điều tôi quan tâm là hy vọng các cầu thủ của tôi không chấn thương ở loạt trận quốc tế, hy vọng họ sẽ trở lại với tâm trạng tốt sau khi đã giúp đội tuyển của mình chiến thắng. Nếu có thể, tôi muốn đối đầu Man.United ngay trong tuần này. Chúng ta không thể biết những gì sẽ xảy ra trong vòng nửa tháng tới”.
Tùng Việt
***
Nasri vẫn sẵn sàng ra đi
Dù được Pep Guardiola trao cơ hội ra sân lần đầu tiên hôm Chủ nhật, vào thay Nolito ở phút 75, nhưng Samir Nasri (ảnh) vẫn để ngỏ khả năng rời Man.City ở thời điểm cuối của thị trường chuyển nhượng.

Tiền vệ 29 tuổi người Pháp từng bị Pep loại khỏi đội hình du đấu chuẩn bị mùa giải vì thừa cân, cũng là lý do ông không tin dùng anh ở giai đoạn đầu giải. Với những ấn tượng không tốt về nhau ngay trong lần đầu làm việc, có rất nhiều tin đồn cựu ngôi sao Arsenal sẽ phải rời sân Etihad ngay trong mùa Hè này. Nasri cũng khẳng định điều đó: “Mọi thứ đều có thể xảy ra khi thị trường còn mở cửa, phụ thuộc vào liệu có hay không những lời đề nghị tốt. Đã có rất nhiều suy đoán về tôi, có điều đúng và cũng có nhiều thứ sai. Nhưng như đã nói, mọi thứ lúc này đều phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thực tế và quyết định có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào”.
Nasri nói thêm về “xung đột” với HLV: “Tôi thừa nhận mình có hơi thừa cân và sau đó tôi đã nỗ lực tập luyện rất nhiều. Mọi thứ đã cải thiện hơn trong vài tuần qua, HLV đã trao cơ hội hôm nay và tôi cũng đã cố chứng tỏ với ông ấy bằng những thể hiện trên sân. Tôi không quan tâm đến những ai nói về mình vì biết phải làm gì tốt nhất cho sự nghiệp của mình, đó là những thể hiện trên sân”.
S.Nguyễn