Nhiều VĐV của thể thao TPHCM xa nhà dịp tết

(SGGPO).- Năm hết tết đến, nhiều người mong muốn được đoàn tụ cùng gia đình những ngày này. Với thể thao TPHCM, một số VĐV có nhiệm vụ tập huấn tập luyện sẽ không về ăn tết với người thân trong năm mới.

Tuyển thủ môn TDDC Lê Thanh Tùng tết này sẽ không ở Việt Nam. Hiện Tùng và một số đồng đội của đội TDDC nam Việt Nam đang tập huấn ở Trung Quốc. Chuyến tập huấn kéo dài nên các thành viên đều ở lại nước bạn dịp xuân này. Đây là một trong số ít lần Thanh Tùng phải ăn tết xa nhà. Hiện ở Trung Quốc có thời tiết lạnh nhưng thầy trò HLV Trương Tuấn Hiền vẫn tập luyện tốt.

Các cầu thủ đội futsal nam Việt Nam tập luyện tại Uzbekistan mà không ăn tết ở nhà. Ảnh: QUANG THẮNG

Tại nơi tập có lò sưởi, HLV và VĐV được ấm hơn phần nào. Vào đêm giao thừa, các tuyển thủ của đội TDDC sẽ tổ chức mừng năm mới với nhau và chắc chắn Thanh Tùng hay nhiều người khác đều điện thoại gởi lời chúc về nhà cho người thân.

Giống như Thanh Tùng, tay đấm nữ Lừu Thị Duyên tết này sẽ ở lại Thái Lan tập luyện mà không về nước. Trưởng bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Đức Thịnh cho biết chương trình tập huấn của Duyên không thể ngắt quãng để tập trung cho giải đấu quốc tế ngay trong tháng 3 có tính chất tranh vé dự Olympic 2016. Duyên lúc này đang là một trong những VĐV boxing nữ đang đầu quân cho thể thao TPHCM.

Đại kiện tướng cờ vua nam số 1 Việt Nam là Lê Quang Liêm tết này ở lại Mỹ chứ không về quê. Quãng thời gian tết ở Việt Nam là lúc Liêm phải tập trung học tập tại Mỹ nên tuyển thủ này không muốn nghỉ ngắt quãng trở về. Liêm dự định sẽ về Việt Nam trong tháng 3 để dự giải cờ quốc tế HDBank 2016, nơi kỳ thủ này đang là đương kim vô địch.

Lê Quang Liêm . Ảnh: T.L

Trong khi đó, các thành viên của đội futsal nam Việt Nam sẽ ở lại Uzbekistan tập huấn mà không đón tết bên người thân. Trong 15 tuyển thủ của đội tuyển đang có mặt tại Uzbekistan lúc này, nhiều thành viên là cầu thủ người TPHCM. Chuyến tập huấn hiện tại, Cầu thủ futsal suất sắc năm 2015 (giải thưởng do báo SGGP trao tặng) là Trần Văn Vũ cũng có mặt và tuyển thủ này sẽ ăn tết xa nhà như đồng đội.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục