"Nhạc trưởng" Monaco chưa muốn chuyển đến Premier League

Tiền vệ tấn công Aleksandr Golovin khẳng định hạnh phúc tại AS Monaco, đồng thời phủ nhận tin đồn chuyển sang Ngoại Hạng Anh vào tháng 1 tới.

Aleksandr Golovin - "nhạc trưởng" của AS Monaco
Aleksandr Golovin - "nhạc trưởng" của AS Monaco

Aleksandr Golovin là tiền vệ dẫn dắt lối chơi của AS Monaco. Tuyển thủ Nga ra sân 14 trận mùa này, ghi 5 bàn và có 2 kiến tạo. Thời gian qua, nhiều nguồn tin từ Anh và Pháp râm ran về khả năng chuyển sang Premier League của Golovin với điểm đến tiềm năng là Newcastle, Fulham và cả Spurs. Hiện Golovin đang được Transfermarkt định giá 30 triệu euro.

Golovin khoác áo Monaco từ năm 2018 và ra sân 150 lần, là gương mặt thâm niên bậc nhất đội bóng Công quốc hiện tại. Hợp đồng còn đến năm 2026 và để khẳng định tương lai cùng Monaco, "nhạc trưởng" người Nga cho biết trên Foot Mercato: "Tôi chưa tìm thấy lý do để rời đi. Tôi muốn cùng Monaco thành công hơn nữa. Suốt 5 năm qua, tôi luôn xem nơi đây là nhà."

Trong quá khứ, nhiều lần Golovin được gán ghép đến những đội bóng lớn, trong đó có Manchester United. Song, anh vẫn gắn bó với Monaco đến hiện tại. Một cản trở với Golovin là thường xuyên chấn thương, điều ngăn chặn đà phát triển của ngôi sao này.

Golovin cùng Monaco vừa thắng kịch tính 1-2 trên sân Rennes. Đội bóng Công quốc và Nice được xem là đối trọng khả dĩ nhất với Paris Saint-Germain mùa này. Song phong độ thất thường của hai kẻ bám đuổi khó có thể giúp họ chạy đua đường dài với "Gã khổng lồ" thủ đô.

Tin cùng chuyên mục