Nguyễn Thùy Linh xuất sắc vô địch giải quốc tế Lào

SGGPO

Tay vợt xinh đẹp của cầu lông nữ Việt Nam đã đoạt chức vô địch đơn nữ tại giải đấu cầu lông quốc tế Lào (Lao International Series 2017) vừa bế mạc tại thủ đô Vientiane.

Thùy Linh đã có chức vô địch đơn nữ tại Lào. Ảnh: M.HOÀNG

Thùy Linh đã có chức vô địch đơn nữ tại Lào. Ảnh: M.HOÀNG

Chung kết các nội dung cá nhân tại giải ở chiều muộn ngày 5-11 đồng thời cũng là những cuộc đấu cuối cùng.
Tại chung kết đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (hạt giống số 1) gặp Benyapa Aimsaard (Thái Lan). Tay vợt của chúng là là người vượt lên giành chiến thắng trong ván đầu với tỷ số 21-12. Tuy nhiên, Benyapa Aimsaard chơi tốt trở lại ở ván thứ 2 để đưa trận về thế cân bằng khi thắng Thùy Linh 21-16. Ván quyết định thứ 3, Thùy Linh đã vượt trội hơn và thắng 21-11 qua đó thắng đối thủ 2-1 chung cuộc và đoạt chức vô địch.
Ngôi vô địch của Nguyễn Thùy Linh cũng là ngôi vô địch duy nhất của các VĐV Việt Nam tại giải quốc tế Lào năm nay.
Trước đó, ở nội dung đơn nam, Phạm Cao Cường (hạt giống số 2) đã lọt vào bán kết nhưng dừng bước trước Kantawat Leelavechabutr (Thái Lan) với tỷ số 1-2.
Hồi tháng 7, khi thi đấu giải cầu lông quốc tế tại Mông Cổ, Nguyễn Thùy Linh cũng có chức vô địch đơn nữ và giải trên tay vợt này đồng thời là hạt giống số 1. Lúc này, Thùy Linh đang xếp hạng 62 thế giới.
Tại giải cầu lông quốc tế tại Lào năm nay, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang không góp mặt.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến MInh dừng bước ngay trận đầu

Nguyễn Tiến Minh bị loại ngay ngày đầu giải cầu lông Việt Nam Open

Do gánh nặng về tuổi tác, không có bất ngờ khi tay vợt được xem là tượng đài của cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh bị loại ngay vòng đầu tiên của giải cầu lông quốc tế Yonex – Sunries Việt Nam Open khởi tranh vào hôm nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).