Nguyễn Thành Bảo và đội cờ tướng Việt Nam có thêm một trận hòa

Chúng ta nỗ lực tìm kiếm thêm chiến thắng nhưng trong trận đấu với đội cờ tướng Hongkong (Trung Quốc) tại ngày 30-9, kết quả dừng lại ở tỉ số hòa.
Kì thủ Nguyễn Thành Bảo và đội cờ tướng Việt Nam có kết quả hòa đội Hongkong (Trung Quốc) trong trận thứ 4. Ảnh: MINH MINH
Kì thủ Nguyễn Thành Bảo và đội cờ tướng Việt Nam có kết quả hòa đội Hongkong (Trung Quốc) trong trận thứ 4. Ảnh: MINH MINH

Trận thứ 4 của nội dung cờ tướng đồng đội hỗn hợp nam-nữ môn cờ tướng tại ASIAD 19 đã thi đấu trong chiều 30-9. Chúng ta đã xuất trận nhưng không có chiến thắng.

Tại trận thứ 4 này, Lại Lý Huynh gặp kì thủ Fung Tony Ga Zen trong khi kì thủ Nguyễn Thành Bảo gặp Wong Hok Him. Ban huấn luyện bố trí kì thủ nữ Nguyễn Hoàng Yến thi đấu trận này và đối thủ của cô là Lam Ka Yan. Trước trận đấu, nhiều dự đoán về chuyên môn được đưa ra nhưng rõ ràng đây không phải cuộc đấu dễ dàng cho các kì thủ Việt Nam bởi các kì thủ Hongkong (Trung Quốc) là những người có chuyên môn tốt.

Lại Lý Huynh gặp lại Fung Tony Ga Zen sau một năm. Ở giải cờ tướng vô địch thế giới 2022 diễn ra tại Malaysia, Lại Lý Huynh là người vượt qua kì thủ này trong nội dung cờ nhanh cá nhân để giành tấm HCV còn Fung Tony Ga Zen có HCB. Tuy nhiên trong trận đấu ở ASIAD 19, hai bên không vội vàng để cho đối phương chiếm ưu thế do vậy kết thúc trận đấu bằng tỉ số hòa.

Kì thủ Nguyễn Thành Bảo gặp Wong Hok Him cũng là trận cân tài cân sức. Wong Hok Him là người từng đoạt HCB cá nhân giải vô địch thế giới 2019 và cũng là kì thủ có trình độ cao nhất của Hongkong (Trung Quốc) nên thi đấu với các nước cờ khá khó chịu. Bằng kinh nghiệm của mình, Nguyễn Thành Bảo không để mất trận cuộc và giữ chung cuộc bằng tỉ số hòa.

Tại bàn của nữ, hai kì thủ Nguyễn Hoàng Yến và Lam Ka Yan cũng có kết quả hòa. Như vậy, chung cuộc trận thứ 4, chúng ta hòa Hongkong (Trung Quốc).

Kì thủ Lại Lý Huynh cũng có kết quả hòa trước đối thủ Hongkong (Trung Quốc). Ảnh; MINH MINH

Kì thủ Lại Lý Huynh cũng có kết quả hòa trước đối thủ Hongkong (Trung Quốc). Ảnh; MINH MINH

Theo ban huấn luyện đội cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19, trận này chúng ta chủ động với kết quả hòa để đảm bảo chiến thuật bởi hiện tại cờ tướng Việt Nam có hệ số nhỉnh hơn Hongkong (Trung Quốc).

Trong trận thứ 4, các đội Trung Quốc, Singapore, Malaysia có chiến thắng. Ngày mai 1-10, đội cờ tướng Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ 5. Sau đó, các kết quả của trận đấu sẽ để xác định tấm vé vào chung kết. Chung kết nội dung này diễn ra lúc 19 giờ ngày 1-10.

Tin cùng chuyên mục