Messi úp mở việc giành Quả bóng vàng thứ bảy trong sự nghiệp

Siêu sao người Argentina là một trong 3 ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng Quả bóng vàng năm 2021. Nếu được vinh danh năm nay, thì đó sẽ là lần thứ bảy trong sự nghiệp lừng lẫy của Leo Messi.
Messi vẫn mơ ước chiếc Quả bóng vàng thứ 7
Messi vẫn mơ ước chiếc Quả bóng vàng thứ 7

Thực tế là Lionel Messi không lo lắng về việc giành Quả bóng vàng 2021 vì anh đã đạt được những gì mình mong muốn. Cầu thủ 34 tuổi thừa nhận rằng việc tuyên bố thắng Quả bóng vàng thứ 7 sẽ là điều 'điên rồ', bởi việc giành Copa America với tuyển Argentina đã khiến anh hài lòng với một năm nỗ lực của mình.

Messi đã kết thúc quá trình chờ đợi thành tựu quốc tế một cách đáng nhớ vào năm 2021. Trong quá khứ, anh suýt chút nữa đã thành công khi để thua 4 trận chung kết - 3 lần ở Copa America (2007, 2015, 2016) và 1 lần ở World Cup (2014). Trên thực tế, Messi gần như đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau thất bại ở trận chung kết Copa America 2016 trước Chile.

Nhưng chiến thắng 1-0 trước Brazil trong trận chung kết Copa America mùa hè đã chấm dứt sự chờ đợi lâu dài của Messi và khiến anh trở thành cầu thủ được yêu thích nhất để nâng Quả bóng vàng một lần nữa.

Trong mấy ngày qua, trang web GivemeSport ‘tiết lộ’ kết quả cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 với Messi là người dẫn đầu với 645 điểm, vượt trên Robert Lewandowski (631 điểm), Karim Benzema (483 điểm), Jorginho (328 điểm), trong lúc Cristiano Ronaldo đứng thứ 5 với 154 điểm.

Messi úp mở việc giành Quả bóng vàng thứ bảy trong sự nghiệp ảnh 1
 “Thành thật mà nói, tôi không nghĩ về thành tựu đó,” Messi nói với Sport khi được hỏi liệu anh có thể giành Quả bóng vàng hay không.

“Giải thưởng lớn nhất của tôi là những gì tôi có thể đạt được cùng đội tuyển quốc gia. Sau khi đã chiến đấu và chiến đấu rất nhiều để đạt được thành tích, đó là sự bù đắp lớn nhất cho tất cả những gì bỏ ra.

“Nếu Quả bóng vàng đến, thì sẽ thật phi thường vì nó có nghĩa là chiến thắng thêm một lần nữa. Chiếc thứ bảy sẽ là điên rồ. Nếu không, thì cũng chẳng có gì xảy ra. Tôi đã đạt được một trong những mục tiêu lớn của mình”.

Tin cùng chuyên mục