Mbappe lưu ý PSG chưa trả lương và thưởng trị giá 100 triệu euro

Kylian Mbappe đã thực hiện một bước đi kịch tính khi thông qua luật sư của mình, đòi hỏi PSG phải trả cho anh số tiền lương và thưởng trị giá đến 100 triệu euro. Thông tin nóng bỏng này được tờ nhật báo thể thao L’Equipe đăng tài sáng nay.

 Kylian Mbappe và Chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi
Kylian Mbappe và Chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi

Kylian Mbappé hiện đang Đức tham dự EURO 2024 và dù Real Madrid đã chính thức công bố việc tuyển mộ ngôi sao 25 tuổi này, thì thực tế là thủ quân tuyển Pháp vẫn chưa kết thúc thương vụ với PSG. Khi hợp đồng vẫn còn ràng buộc đến ngày 1-7-2024.

Nhà vô địch Ligue 1 vẫn nợ Mbappe tiền lương tháng 4 và tháng 5 cũng như một số khoản thưởng nhất định, bao gồm cả tiền thưởng cho lòng trung thành. Có vẻ như PSG không có ý định trả cho Mbappe khoản lương cuối cùng trong tháng Sáu. Do đó, các luật sư của Kylian Mbappe đã lưu ý PSG và thông báo tới Giải vô địch chuyên nghiệp Pháp (Ligue 1) khi dựa trên Điều 259 trong điều lệ giải. Điều khoản viết rằng “lương phải được các CLB trả cho các cầu thủ theo hợp đồng chậm nhất là vào ngày cuối cùng của mỗi tháng, theo các điều kiện của luật chung”.

Tờ L’Équipe hiểu rằng các luật sư của PSG và cố vấn của Kylian Mbappé không thể đồng tình với hoàn cảnh của siêu sao người Pháp. Việc Kylian Mbappé bị trục xuất khỏi đội tuyển cấp cao của PSG vào mùa hè năm ngoái đã kết thúc khi báo chí tiết lộ là anh hứa sẽ từ bỏ một phần tiền lương của mình – trị giá 55 triệu euro theo L’Equipe – theo một số điều khoản nhất định. Nhưng đó chỉ là thỏa thuận miệng và không có hợp đồng nào chứng thực lời hứa này.

Hơn nữa, có vẻ như Mbappe và các luật sư của anh cho rằng thỏa thuận này là vô giá trị kể từ thời điểm thời gian thi đấu của anh giảm đáng kể sau khi Chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi biết rằng Kylian Mbappe sẽ ra đi theo dạng cầu thủ tự do.

L’Equipe tuyên bố rằng Kylian Mbappe không có ý định từ bỏ mức lương mà anh cảm thấy PSG đang nợ mình. Nhà vô địch Ligue 1 có thời gian đến ngày 30/6 để giải quyết khoản nợ đó. Tờ báo nói thêm rằng “các cuộc đàm phán đang được tiến hành” với luật sư của Kylian Mbappe.

Tin cùng chuyên mục