CÚP QUỐC GIA PHÁP 2023/24

Lyon - Strasbourg: Tiếp đà thăng hoa

Với phong độ ấn tượng tại Ligue 1, Olympique Lyonnais hoàn toàn thoải mái tiếp đón Strasbourg tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia Pháp 2023/24

Olympique Lyonnais thoải mái tiếp đón Strasbourg tại tứ kết Cúp Quốc gia Pháp
Olympique Lyonnais thoải mái tiếp đón Strasbourg tại tứ kết Cúp Quốc gia Pháp

Olympique Lyonnais chạm trán Strasbourg tại tứ kết Cúp Quốc gia Pháp 2023/24 với nhiều lợi thế. Đơn cử như chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, toàn thắng trong tháng 2 đến nay. Điều đó cho thấy Alexandre Lacazette và các đồng đội đang đạt điểm rơi phong độ hoàn hảo.

Ở vòng 1/8, dù phải chạm trán Lille được đánh giá cao hơn, Lyon vẫn tìm thấy chiến thắng chung cuộc 2-1. Kết quả này đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp Les Gones hiện diện tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia, với Strasbourg lại là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2017/18.

kou1-6331.jpeg
Lyon đang có phong độ cao

Sân nhà Groupama cũng sẽ là điểm tựa cho thầy trò HLV Pierre Sage trước Strasbourg. Kể từ năm 2021, Lyon đã bất bại tại Cúp Quốc gia mỗi khi tiếp đón các đối thủ.

Strasbourg hướng đến Cúp Quốc gia với phong độ không tốt ở Ligue 1. Trước khi viếng thăm Lyon, thầy trò HLV Patrick Viera thất thủ ba trận liên tiếp. "Chelsea nước Pháp" vì thế chỉ cách nhóm xuống hạng 3 điểm.

Nhận định

grizzi1-9732.jpg
Cherki sẽ cùng Lyon vượt qua Strasbourg?

Strasbourg từng đánh bại Lyon 2-1 ở lượt đi Ligue 1 2023/24. Nhưng lần tái đấu tại Cúp Quốc Gia, "Chelsea nước Pháp" sẽ phải đối diện một "Mãnh sư" phiên bản hoàn toàn khác.

Có nhiều cơ sở để tin rằng Lyon sẽ bước qua Strasbourg để tiến vào bán kết Cúp Quốc gia. Mọi thống kê đều nghiêng về đội chủ sân Groupama. Trong bối cảnh đối thủ của họ, Strasbourg phải xoay sở để trụ hạng Ligue 1, tham vọng tiến sâu tại đấu trường cúp có lẽ không khả thi.

Dự đoán kết quả

Lyon - Strasbourg: 2-0

Tin cùng chuyên mục