Long An tiếp tục chìm sâu

Cầm vàng lại để vàng rơi, Long An chỉ còn cách tự trách mình khi để cho Hải Phòng ngược dòng giành chiến thắng 3-2 dù trước đó thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương đã dẫn trước 2-0.

 
Long An tiếp tục gục ngã kéo dài chuỗi 12 trận thất bại. Ảnh: Minh Hoàng
Long An tiếp tục gục ngã kéo dài chuỗi 12 trận thất bại. Ảnh: Minh Hoàng

Không có nhiều dấu hiệu thay đổi tích cực sau khi giai đoạn lượt về khởi tranh. Với hai trận thua liên tiếp cùng với tỷ số 2-3 trước TPHCM và Hải Phòng, niềm tin nào và sự lạc quan ở đâu có thể giúp cho thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương nhen nhóm hy vọng có điểm khi đối thủ của họ vào cuối tuần này là Than Quảng Ninh, đội bóng vừa hạ gục Khánh Hòa ở lượt trận 15?

Lực lượng mỏng, yếu và thiếu chiều sâu nếu không nói là mong manh dễ vỡ nhất trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2017, tạo ra sự thay đổi từ băng ghế huấn luyện cho đến lực lượng cầu thủ nhưng Long An vẫn chưa cải thiện được thành tích trên bảng xếp hạng. Có chăng, điểm mạnh nhất của Long An vào lúc này là tinh thần chiến đấu máu lửa.

Thế nhưng, chỉ có tinh thần thôi thì chưa đủ, khi mà thiên thời, địa lợi nhân hòa đều không ủng hộ thì Long An chỉ còn biết cách cầu may, mong cho may mắn đứng về phía mình. Hơn nữa, cựu vương một thời của V-League cần phải biết cách tích lũy điểm số cần thiết trước những đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng như HA.GL, Bình Dương hay Cần Thơ.

Nếu không cải thiện về thành tích, điểm số, lẽ tất nhiên tấm vé xuống chơi giải hạng Nhất 2017 đang nằm rất gần với đội chủ sân Tân An. Có lẽ, những CĐV của họ không hề muốn viễn cảnh của năm 2011 sẽ lặp lại trong năm 2017.

Không thể trách khi Long An tự làm khó chính mình sau scandal trên sân Thống Nhất hồi đầu mùa. Giờ này, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương chỉ còn cách sửa sai bằng những chiến thắng nếu không muốn tấm vé xuống hạng V-League 2017 ghi tên Long An.

Tin cùng chuyên mục