Lille giảm giá bán ngôi sao Jonathan David

Nhà cựu vô địch Ligue 1 có thể phải giảm giá bán chân sút chủ lực người Canada, khi hợp đồng của anh chỉ còn thời hạn một năm.

Lille giảm giá bán tiền đạo ngôi sao Jonathan David
Lille giảm giá bán tiền đạo ngôi sao Jonathan David

Jonathan David - chân sút đã khẳng định tên tuổi tại Lille trong nhiều năm qua, đạt thành tích 84 bàn thắng sau 183 trận cho Les Dogues. Vì thế, đây luôn là đối tượng chuyển nhượng được nhiều đội bóng lớn quan tâm.

Được định giá 50 triệu euro bởi Transfermarkt nhưng trong nhiều giai đoạn, David với phong độ cao được đội chủ quản "chào giá" đến 70 hoặc 80 triệu euro cho những đối tác danh tiếng. Nhưng câu chuyện giờ đây sẽ khác, khi hợp đồng của tuyển thủ Canada với đội chủ sân Decathlon Arena chỉ còn thời hạn một năm.

L'Équipe nhận định, rất khó để David ký gia hạn với Lille, nhằm giúp cựu vương Ligue 1 có thể bán anh với giá cao hơn hiện tại. Trong bối cảnh các đội bóng lớn chi tiêu trở nên dè dặt và phần lớn hướng đến mượn cầu thủ để tránh rủi ro, bước đi này không khác nào níu giữ David ở lại Lille lâu hơn.

Vì thế, từ thương vụ David, Lille sẽ chấp nhận bất cứ đề nghị nào khởi điểm từ 30 triệu euro. Một mức giá dễ tiếp cận cho một tiền đạo hàng đầu Ligue 1. Jonathan David từng chia sẻ khao khát nâng tầm sự nghiệp tại các đội bóng lớn. Những tin đồn từ Arsenal, Manchester United, Bayern Munich hay PSG vẫn manh nha xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục