Lê Văn Công đạt kỷ lục thế giới

VĐV khuyết tật Lê Văn Công của Việt Nam đã nhận được bằng công nhận kỷ lục thế giới và châu Á do Liên đoàn cử tạ khuyết tật thế giới trao tặng tại Malaysia.

Lực sĩ khuyết tật này đã đoạt HCV hạng cân 49 kg với thành tích 182 kg, phá kỷ lục châu Á và thế giới tại giải đấu diễn ra ở Kazakhstan hồi cuối tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, mãi đến khi World Cup 2016 diễn ra tại Malaysia từ ngày 24-2 đến 27-2, Liên đoàn cử tạ khuyết tật thế giới mới trao chứng chỉ công nhận cho anh.

Bên cạnh Văn Công, VĐV Nguyễn Bình An cũng được trao chứng nhận kỷ lục châu Á với thành tích 183 kg, đoạt được tại Kazakhstan hồi năm ngoái. Đây là 2 VĐV chủ lực của đội tuyển cử tạ khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic tại Brazil năm 2016. Ở giải đấu diễn ra tại Malaysia, Lê Văn Công tiếp tục thi đấu thành công để đoạt HCV với thành tích 180 kg. Các đồng đội của Văn Công thi đấu khá tốt, khi Nguyễn Bình An đoạt HCV hạng cân 54 kg (thành tích 180 kg), Đặng Thị Linh Phương đoạt HCB hạng cân 50 kg (92 kg) và Châu Hoàng Tuyết Loan giành HCB hạng cân 55 kg (105 kg).

VĐV khuyết tật Lê Văn Công giành HCV trong lần dự thi Para Games Singapore 2015. Ảnh: T.L.

V.H.

Tin cùng chuyên mục