Lại Lý Huynh và cờ tướng Việt Nam xuất trận giành chiến thắng đầu tay

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam là đội đặt mục tiêu giành HCV tại ASIAD 19 và ngay trong trận đầu tiên đã có chiến thắng trước đội Singapore.
Kì thủ Lại Lý Huynh có chiến thắng cùng đội cờ tướng Việt Nam trong ngày đầu tiên. Ảnh: MINH THẮNG
Kì thủ Lại Lý Huynh có chiến thắng cùng đội cờ tướng Việt Nam trong ngày đầu tiên. Ảnh: MINH THẮNG

Môn cờ tướng của ASIAD 19 bắt đầu tranh tài nội dung đồng đội nam-nữ trong ngày 28-9 và tại ngày thi đấu này chúng ta gặp đội Singapore đầu tiên.

Cờ tướng Việt Nam đăng kí các kì thủ Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Hoàng Yến thi đấu nội dung này. Tại trận giữa Lại Lý Huynh và Woo Alvin Tsung Han (Singapore) thì kì thủ của chúng ta chơi hiệu quả để giành chiến thắng 2-0 sau hai ván đi-về. Trận đấu giữa Nguyễn Thành Bảo và Low Yi Hao (Singapore) thì chiến thắng cũng là 2-0 dành cho kì thủ của Việt Nam. Trong khi đó, kì thủ Singapore Ngô Lan Hương đã thắng kì thủ Nguyễn Hoàng Yến 2-0. Dù vậy, xét tổng chung cuộc kết quả ba trận đấu, đội cờ tướng Việt Nam thắng 2-1 Singapore và đây là chiến thắng khởi đầu có ý nghĩa tinh thần rất lớn cho cờ tướng Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Yến gặp Ngô Lan Hương tại trận đầu tiên ở ASIAD 19. Ảnh: MINH THẮNG

Nguyễn Hoàng Yến gặp Ngô Lan Hương tại trận đầu tiên ở ASIAD 19. Ảnh: MINH THẮNG

Nội dung đồng đội hỗn hợp nam-nữ của môn cờ tướng tại ASIAD 19 thu hút 8 đội tuyển đăng kí thi đấu. Ngoài Việt Nam và Singapore, các đội khác góp mặt gồm Trung Quốc (chủ nhà), Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa, Macau (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc) và Thái Lan. Hiện tại, các đội tuyển trên (trong đó có Việt Nam) đều là những đội tuyển sở hữu các kì thủ cờ tướng mạnh đẳng cấp châu Á và quốc tế. Nội dung này tại ASIAD 19 thi đấu tới ngày 1-10.

Ngoài kết quả của đội Việt Nam, tại ngày đầu, đội cờ tướng Trung Quốc, Malaysia và Hongkong (Trung Quốc) cũng có chiến thắng. Nội dung đồng đội nam-nữ là nội dung chúng ta kì vọng sẽ giành được HCV tại ASIAD 19 năm nay.

Tin cùng chuyên mục