Lacazette từ chối 'núi tiền' từ Ả Rập Xê Út và lòng trung thành trong bóng đá hiện đại

Alexandre Lacazette đã từ chối đãi ngộ khổng lồ từ Trung Đông để ở lại với Lyon, điều không phải ngôi sao bóng đá nào cũng lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Alexandre Lacazette đã từ chối đãi ngộ khổng lồ từ Trung Đông để ở lại với Lyon
Alexandre Lacazette đã từ chối đãi ngộ khổng lồ từ Trung Đông để ở lại với Lyon

Tờ L'Équipe vừa cho biết, đội trưởng Olympique Lyonnais, tiền đạo Alexandre Lacazette đã từ chối lời mời thi đấu vô cùng hấp dẫn từ Ả Rập Xê Út. Cụ thể, một đội bóng chưa rõ danh tính từ Saudi Pro League sẵn sàng trả đãi ngộ gấp... 6 lần để có sự phục vụ của cựu ngôi sao Arsenal.

Nếu đến đây chơi bóng, lão tướng 33 tuổi sẽ thu về đến 30 triệu euro với một bản hợp đồng hai năm. Trong khi hiện tại, hợp đồng của Lacazette với Lyon còn thời hạn đến hết mùa sau, lương hàng năm chỉ khoảng 6 triệu euro.

Lacazette không đến Saudi, theo L'Équipe, lựa chọn của anh là ở lại Lyon với cương vị thủ quân như hiện tại. Phong độ cao mùa giải vừa qua, 19 bàn thắng sau 29 trận, đẳng cấp của Lacazette là bảo chứng chất lượng để những đãi ngộ khổng lồ như trên đến với anh. Hiện tại, lão tướng này đang tập trung hướng đến Olympic Paris 2024, nơi anh sẽ trở lại màu áo Les Bleus lần đầu tiên sau gần một thập kỷ vắng bóng

Quyết định của Lacazette, có thể nói, đi ngược lại với nhiều ngôi sao bóng đá. Ngay cả danh thủ tầm cỡ như Kevin De Bruyne của Man City còn thừa nhận sức hấp dẫn của Saudi Pro League, hay những ngôi sao đã đặt chân đến đây như Cristiano Ronaldo, Neymar, Benzema, Kante,... Vậy mới thấy tình yêu, lòng trung thành từ Lacazette đối với Lyon thật đặc biệt. Không phải câu chuyện đúng hay sai, chỉ là, những lựa chọn đến từ trái tim nhiều hơn lý trí kiểu như Lacazette có thể sẽ ngày một khan hiếm trong bóng đá hiện đại.

Les Gones là đội bóng khởi nghiệp của Lacazette, trước khi anh thành danh và chuyển sang Arsenal trong những năm đỉnh cao. Tính chung cả hai giai đoạn khoác áo Lyon, tiền đạo kỳ cựu người Pháp đã ghi tổng cộng 182 bàn thắng sau 349 lần ra sân đến nay.

Tin cùng chuyên mục