Kylian Mbappe đòi PSG 150 triệu euro để chuyển nhượng sang Real Madrid

Theo Marca, Kylian Mbappe sẽ chỉ chấp nhận chuyển nhượng vào mùa hè này nếu anh nhận được khoản bồi thường liên quan đến 150 triệu mà anh được đảm bảo ở PSG cho đến năm 2024. Nếu không, cầu thủ người Pháp sẽ tôn trọng hợp đồng và sẽ ra đi tự do vào năm tới.
Kylian Mbappe đòi bồi thường đến 150 triệu euro
Kylian Mbappe đòi bồi thường đến 150 triệu euro

Madrid vẫn đang án binh bất động để dõi theo tình hình hợp đồng của Kylian Mbappe. Cần nhớ rằng cầu thủ tài năng người Pháp đã gửi một lá thư tới PSG để thông báo rằng anh không có ý định gia hạn hợp đồng sau năm 2024, năm mà hợp đồng của anh với đội bóng Paris hết hạn.

Phía CLB Pháp coi đó là sự phản bội và ra tối hậu thư cho cầu thủ: Hoặc gia hạn hoặc họ sẽ chuyển nhượng anh vào mùa hè này. Siêu sao chỉ có hai lựa chọn và mong muốn duy nhất của anh ấy, điều mà anh ấy đã nói rõ, là hoàn thành hợp đồng với đội bóng nước Pháp.

Madrid đang ở phía chân trời và CLB Tây Ban Nha biết rằng điều tốt nhất nên làm lúc này là… chờ đợi vì Mbappe sẽ đến sân Bernabeu miễn phí vào năm tới. Real Madrid sẽ chỉ phải thưởng cho Mbappe một khoản tiền thưởng khi ký hợp đồng vì đã đến miễn phí, điều mà họ đã đồng ý một năm trước đó. Số tiền thưởng chừng 100 đến 125 triệu euro.

Như vậy, Kền kền trắng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền, vì vụ chuyển nhượng mùa hè này có thể tiêu tốn của họ khoảng 200 triệu euro. Và liên quan đến điều này, tờ Marca đã đưa tin rằng Mbappe sẽ chỉ cân nhắc ra đi nếu được CLB đền bù 150 triệu mà anh được đảm bảo cho đến tháng 6-2024 tại PSG (60 triệu tiền lương + 90 triệu tiền thưởng cho lòng trung thành).

Tiền đạo này không muốn mất nhiều tiền và đó là lý do chính khiến việc anh ra đi chưa xảy ra. Nguồn tin nói trên chỉ ra rằng một trong những lựa chọn là phía Paris cắt giảm yêu cầu chuyển nhượng của họ. Trong khi đó, ông trùm tin chuyển nhượng, Fabrizio Romano, người đã nói chuyện với Radio Marca vào thứ Năm, một lần nữa khẳng định rằng PSG muốn bán ngôi sao người Pháp để không bị mất trắng vào năm tới.

Nhưng nếu bán Mbappe cho Madrid mà chỉ thu về vỏn vẹn 50 triệu euro thì quả là cay đắng. PSG sẽ rất đau đớn nếu phải bồi thường cho kẻ phản bội phần thưởng của lòng trung thành.

Faiza Lamary, mẹ của Mbappe và là người phụ trách các cuộc đàm phán, sẽ cố gắng để có được những điều kiện tốt nhất cho con trai mình. Có một cuộc xung đột lợi ích ở Paris và chỉ một người có thể giành chiến thắng ở đây.

Tin cùng chuyên mục