Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: Tôi xin gởi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã cổ vũ, động viên mình

Nguyễn Huy Hoàng giành được tấm HCĐ trong nội dung 400m tự do ở ngày thi đấu cuối cùng tại ASIAD 19 và tuyển thủ người Quảng Bình đã kịp chia sẻ thật nhiều cảm xúc với truyền thông nước nhà.
Nguyễn Huy Hoàng gởi lời cảm ơn tới người hâm mộ cả nước và người dân quê hương Quảng Bình đã cổ vũ mình trong thời gian thi đấu ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Nguyễn Huy Hoàng gởi lời cảm ơn tới người hâm mộ cả nước và người dân quê hương Quảng Bình đã cổ vũ mình trong thời gian thi đấu ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phóng viên: Khi giành được HCĐ nội dung 400m tự do này, cảm xúc của Huy Hoàng ra sao?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Tôi cảm thấy rất vui và bất ngờ khi có được tấm HCĐ này. Trước thi đấu, tôi không nghĩ mình sẽ giành được huy chương ở 400m tự do nam vì đó không phải sở trường của tôi nhưng tôi đã làm được và bây giờ tôi rất hạnh phúc. Tôi xin gởi thành tích này tới các thầy, cô của ban huấn luyện và chuyên gia người Hungary. Chuyên gia đã theo sát tôi trong bốn tháng tập luyện vừa qua để tập luyện. Tôi và thầy cũng có nhiều khó khăn khi rèn luyện để có được kết quả hôm nay.

Phóng viên: Trong các vòng đầu Huy Hoàng không phải người ở nhóm đầu, nhưng bạn đã bứt lên ở những vòng cuối bể. Đó phải chăng là chiến thuật chủ ý?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Vâng, đó là chiến thuật đã được đề ra. Chiến thuật của tôi là cố gắng giữ sức để tăng tốc dần đoạn cuối. Khi còn 100m cuối thì tôi thấy đối thủ ngang mình rồi và tôi bảo là mình phải cố gắng, cố gắng. Tôi liếc nhìn sang làn bơi số 7 của đối thủ thấy họ có phần đuối dần nên mình thấy mình có thể vượt lên. Khi vượt được lên, tôi cũng không tin mình giành được tấm HCĐ. Thế nên, kết quả giúp tôi rất vui.

Phóng viên: Sau ngày đầu, Huy Hoàng cho biết đã gặp áp lực. Phải chăng áp lực đã được cởi bỏ thì Hoàng bơi tốt hơn?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Ngày thi đấu đầu tiên ở cự ly 1.500m, tôi có nhiều áp lực. Trong tôi suy nghĩ là mình phải làm sao bảo vệ được HCB nội dung này từng có ở ASIAD 18 hay suy nghĩ làm sao phải giành được tấm huy chương cao nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam và suy nghĩ làm thế nào để giành được huy chương giải tỏa cho mọi người. Mọi người đã quá thương yêu, giành nhiều tình cảm cho mình nên tôi không muốn phụ lòng. Nhưng sau khi chưa thành công ở 1.500m tự do, tôi đã bình tĩnh lại và thấy rằng mình phải cố gắng tập trung, đừng suy nghĩ cởi bỏ áp lực mà cứ suy nghĩ là các nội dung tiếp theo không thể làm được. Và, tôi đã vượt qua được khi có gia đình, bạn bè, các thầy cô, tất cả mọi người dành lời động viên cho tôi. Luôn có người bạn đi cùng tôi trên con đường và cổ vũ mình.

Phóng viên: Nội dung 400m tự do mang lại cho Hoàng HCĐ ở ASIAD 19, vậy Hoàng có tính tới thay đổi mục tiêu sẽ lấy nó là một trong những mũi nhọn của mình?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Tấm HCĐ này là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nhưng tôi vẫn có sở trường là 1.500m tự do và 800m tự do. Đây là hai cự ly mũi nhọn của tôi. Kết quả ở cự ly 400m tự do là sự trải nghiệm cho tôi. Hôm qua thi đấu xong 800m tự do tôi cũng có sự mỏi nên hôm nay mình chỉ xác định chơi hết mình, không áp lực gì. Trước khi thi đấu, tôi không nghĩ mình sẽ giành được huy chương 400m tự do vì mọi người biết rồi, cự ly càng ngắn các VĐV càng mạnh về tốc độ. ASIAD là đấu trường khắc nghiệt , rất nhiều đối thủ mạnh.

Phóng viên: Mục tiêu của Huy Hoàng tại Olympic năm sau ở Paris (Pháp) là gì?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Tôi vẫn không thay đổi mục tiêu như mình từng đặt ra tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 là phấn đấu lọt vào tốp 8 người bơi tốt nhất của cự ly mình tham dự. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Huy Hoàng đã thi đấu tốt nhưng cho biết mình hoàn toàn bất ngờ khi giành được HCĐ nội dung 400m tự do. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Huy Hoàng đã thi đấu tốt nhưng cho biết mình hoàn toàn bất ngờ khi giành được HCĐ nội dung 400m tự do. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phóng viên: Vừa rồi mưa lũ tại Quảng Bình, Huy Hoàng thi đấu nhưng có cập nhật thông tin ở nhà không?

VĐV Nguyễn Huy Hoàng: Tôi cũng có theo dõi thông tin ở nhà. Bây giờ bắt đầu vào mùa mưa lũ, rất may gia đình tôi bình an. Tôi xin gởi lời chào và cảm ơn chân thành, nồng nhiệt nhất tới người dân Quảng Bình các thầy cô đã dìu dắt em cùng người hâm mộ cả nước đã luôn theo dõi tôi, cổ vũ tôi.

Phóng viên: Xin cám ơn Huy Hoàng và chúc bạn tiếp tục thành công hơn nữa !

Tin cùng chuyên mục