Kỉ lục thế giới nội dung cử tạ nữ 49kg đã được thiết lập tại ASIAD 19

Nội dung cử tạ nữ hạng 49kg ở ASIAD 19 đã được chứng kiến có tuyển thủ lập kỉ lục thế giới thông qua thành tích thi đấu.
Lực sĩ Phạm Đình Thị của Việt Nam thi đấu hạng 49kg nữ. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Lực sĩ Phạm Đình Thị của Việt Nam thi đấu hạng 49kg nữ. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chiều tranh tài 30-9 tại ASIAD 19, môn cử tạ chính thức khởi tranh với hạng cân nữ 49kg. Đội cử tạ Việt Nam có lực sĩ Phạm Đình Thị góp mặt.

Hạng 49kg nữ có 13 lực sĩ đăng kí thi đấu. Trong lượt cử giật đầu tiên, Phạm Đình Thi tố 77kg và nâng thành công. Hai mức tạ tiếp theo được lực sĩ của chúng ta đăng kí lần lượt là 80kg, 83kg cũng được hoàn thành. Và như thế, Phạm Đình Thi có thành tích tốt nhất ở cử giật là 83kg. Bước vào cử đẩy, Phạm Đình Thi khởi đầu bằng 97kg tạ và nâng thành công. Lượt thứ hai, cô nâng thành công tiếp 101kg tuy nhiên tới lượt ba khi tạ nặng 104kg thì lực sĩ của Việt Nam không thành công.

Chung cuộc, Phạm Đình Thị đạt 83kg cử giật, 101kg cử đẩy và có tổng cử 184kg nhưng chỉ xếp vị trí 6 tại nội dung.

Nội dung này đã chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa hai lực sĩ Jiang Huihua (Trung Quốc), Ri Songgum (CHDCND Triều Tiên). Tuyển thủ chủ nhà Jiang Huihua đạt thành tích tốt nhất của mình là 94kg cử giật, 119kg cử đẩy để có tổng cử 213kg. Cả ba mức tạ trên đã được xác định là kỉ lục của Đại hội. Thế nhưng ngần ấy mới chỉ đủ giúp cô có HCB.

Kết quả của lực sĩ người CHDCND Triều Tiên đã trở thành kỉ lục thế giới mới tại hạng 49kg nữ môn cử tạ. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Kết quả của lực sĩ người CHDCND Triều Tiên đã trở thành kỉ lục thế giới mới tại hạng 49kg nữ môn cử tạ. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Lực sĩ Ri Songgum đã khiến cả khán phòng nhà thi đấu cử tạ ASIAD 19 phải ngả mũ thán phục khi lần lượt chinh phục các mức tạ gồm cử giật là 92kg, cử giật 124kg để có tổng cử 216kg qua đó giành HCV. Đáng ghi nhận, mức tạ 124kg cử giật đã được công nhận là kỉ lục ASIAD, kỉ lục châu Á và kỉ lục thế giới; mức tạ 216kg tổng cử của lực sĩ này cũng đã là kỉ lục mới của ASIAD, châu Á và thế giới. Lực sĩ người CHDCND Triều Tiên đã trở thành người đầu tiên xác lập kỉ lục thế giới thông qua thành tích thi đấu tại ASIAD 19 trong môn cử tạ.

Tin cùng chuyên mục