Không có phép màu với võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương

Tuyển thủ Olympic Nguyễn Văn Đương đã khép lại hành trình thi đấu ASIAD 19 của mình khi không thể chiến thắng đối thủ tại trận đấu hạng 51-57kg nam lần này.
Nguyễn Văn Đương (đỏ) nỗ lực thi đấu nhưng không có chiến thắng chung cuộc và dừng bước tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG
Nguyễn Văn Đương (đỏ) nỗ lực thi đấu nhưng không có chiến thắng chung cuộc và dừng bước tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG

Nguyễn Văn Đương là đại diện nam còn lại của đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam thi đấu ở ngày 30-9 tại ASIAD 19. Tay đấm từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 rất quyết tâm có một kết quả khả quan trước đối thủ Khalokov Abdumalik (Uzbekistan) để đảm bảo cơ hội đi tiếp của mình.

Vào trận, hai bên không cần thăm dò mà chủ động đẩy cao tốc độ ra đòn. Sự di chuyển linh hoạt của Khalokov Abdumalik là một trong những điểm mạnh để tay đấm này chiếm được phần nào ưu thế hơn. Dễ nhận thấy, Nguyễn Văn Đương không có nhiều cú đánh để áp đảo được đối phương. Sau ba hiệp đấu, các trọng tài chấm điểm chiến thắng tuyệt đối cho Khalokov Abdumalik bằng tỉ số lần lượt là 30-25, 30-26, 30-27, 30-24, 30-25. Chung cuộc, Nguyễn Văn Đương thua 0-5 và dừng bước. Năm nay, Khalokov Abdumalik từng vô địch hạng cân, giành HCV tại giải boxing vô địch thế giới 2023 cũng như là nhà vô địch châu Á năm 2022.

Nguyễn Văn Đương (đỏ) chính thức dừng bước tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG

Nguyễn Văn Đương (đỏ) chính thức dừng bước tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG

Với Nguyễn Văn Đương, ASIAD 19 vẫn chưa thể là giải quốc tế để tay đấm này khẳng định thêm về thành tích. Nguyễn Văn Đương đã không gặp may mắn tại SEA Games 31, SEA Games 32 trước đó nên đang rất nỗ lực tìm cơ hội để lấy lại thành tích chuyên môn, để người hâm mộ thêm cổ vũ. Boxing Việt Nam đã chính thức không còn nam võ sĩ nào thi đấu tại ASIAD 19. Chúng ta vẫn còn cơ hội tranh huy chương với hai trận đấu tứ kết nữ diễn ra vào tối 30-9.

Tin cùng chuyên mục