Không có bản quyền truyền hình, khán giả sẽ khó xem trực tiếp khai mạc ASIAD 19 tại Việt Nam

Như vậy, khán giả hâm mộ thể thao Việt Nam gần như không thể xem trực tiếp lễ khai mạc trên sóng truyền hình ở lãnh thổ Việt Nam do không có đơn vị nào sở hữu bản quyền truyền hình.
Sân vận động hình hoa sen là sân vận động chính của ASIAD 19 lần này. Ảnh: ASIANGAMES19
Sân vận động hình hoa sen là sân vận động chính của ASIAD 19 lần này. Ảnh: ASIANGAMES19

Hôm nay 23-9, lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ được tổ chức vào tối trong ngày và chương trình sẽ được ban tổ chức thực hiện phát trực tiếp và chỉ các đơn vị truyền hình hay các công ty truyền thông của các quốc gia sở hữu bản quyền truyền hình Đại hội mới được phát chương trình này trên sóng truyền hình.

Tại Việt Nam tính tới lúc này, chưa có đơn vị nào công bố sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19. Chính vì thế, người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp lễ khai mạc ASIAD 19 trên lãnh thổ Việt Nam ở các kênh truyền hình và đài truyền hình chính thống. Theo tìm hiểu của SGGP, một số nhà đài và công ty truyền thông không mặn mà với bản quyền truyền hình ASIAD 19 lần này do mức phí được chào cao, khó có nguồn để chi trả.

Với công tác đảm bảo về bản quyền truyền hình và giữ hình ảnh tốt nhất, ban tổ chức ASIAD 19 đã có khuyến cáo tới các Đoàn thể thao Việt Nam dành cho các phóng viên, nhà báo, quay phim, biên tập viên tham gia tác nghiệp để nắm rõ các nguyên tắc tôn trọng bản quyền truyền hình. Bất kỳ cá nhân hay đơn vị nào vi phạm thì ban tổ chức ASIAD 19 có hình thức xử lý theo đúng quy định. Hiện tại, nhiều giải đấu thể thao quốc tế luôn được chia sẻ các hình ảnh ghi hình trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy vậy với ASIAD 19, ban tổ chức kiểm soát chặt chẽ nếu có hình ảnh chưa được mua bản quyền truyền hình phát sai luật nếu đưa lên các nền tảng mạng xã hội.

Dự kiến các đoàn thể thao của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á sẽ tham dự lễ khai mạc ASIAD 19 trong tối 23-9 trên sân vận động trung tâm tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) - Hangzhou Sports Park Stadium.

ASIAD 19 tại Hàng Châu sẽ đánh dấu lần thứ ba quốc gia Trung Quốc là chủ nhà của một kì Đại hội thể thao châu Á, sau kì tổ chức năm 1990 tại Bắc Kinh và tổ chức năm 2010 tại Quảng Châu. ASIAD 19 thu hút hơn 11.000 phóng viên Trung Quốc, quốc tế tham gia đưa tin về sự kiện lớn nhất của thể thao châu lục.

Tin cùng chuyên mục