Jude Bellingham: “Tuyển Anh phải chơi trong tâm thế bị dồn nén và muốn đáp trả chỉ trích”

Ngôi sao Jude Bellingham cho biết tuyển Anh đã sử dụng “sự dồn nén” mà họ phải đối mặt từ những lời chỉ trích tại Euro 2024 làm động lực để thúc đẩy bản thân, đồng thời nói thêm rằng anh rất thích thú đáp trả “cho một số người” sau chiến thắng kịch tính của họ trước Slovakia ở vòng 16 đội.

Jude Bellingham khá kích động sau khi ghi siêu phẩm gỡ hòa 1-1.
Jude Bellingham khá kích động sau khi ghi siêu phẩm gỡ hòa 1-1.

Tuyển Anh đã bị chỉ trích vì màn trình diễn rời rạc của họ tại Euro 2024, và những phản ứng dữ dội hơn dường như sắp nổ ra khi họ đứng trước bờ vực bị loại bởi đối thủ hạng 45 thế giới Slovakia ở vòng loại trực tiếp đầu tiên tại Gelsenkirchen vào Chủ nhật. Nhưng vào những phút bù giờ cuối cùng, Bellingham đã thực hiện siêu phẩm “ngã bàn đèn” để gỡ hòa 1-1 và buộc trận đấu bước vào hiệp phụ, nơi cú đánh đầu của Harry Kane ở phút 91 đã hoàn tất màn lội ngược dòng cho đội tuyển Anh, và giúp họ tiến vào tứ kết gặp Thụy Sĩ.

“Adrenaline sẽ giúp bạn”, Bellingham nói sau trận đấu. “Đó là sự kết hợp của rất nhiều thứ. Chơi cho đội tuyển Anh là một cảm giác thú vị nhưng cũng có rất nhiều áp lực. Bạn nghe thấy mọi người nói rất nhiều điều rác rưởi. Thật tuyệt khi bạn có thể cống hiến và đáp trả lại họ. Đối với tôi, bóng đá, được ra sân, ghi bàn và ăn mừng là một sự giải phóng. Cuối cùng, tôi đã rất hạnh phúc. Có lẽ đó cũng là một thông điệp gửi đến một vài người”.

Jude Bellingham 1.jpg
Harry Kane ca ngợi pha lập công của Jude Bellingham là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử tuyển Anh.

“Bạn biết ý tôi khi nói về thứ rác rưởi đó”, ngôi sao Real Madrid tiếp tục. “Chơi cho đội tuyển Anh lẽ ra phải là khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn, nhưng thường thì nó khá khó khăn. Áp lực rất lớn. Người hâm mộ mong đợi rất nhiều ở chúng tôi bất kể điều gì xảy ra trong những giải đấu gần đây những năm qua, và nhiều năm trước. Mọi người nói quá nhiều. Chúng tôi đến đây hàng ngày, làm việc chăm chỉ để mang đến một màn trình diễn cho người hâm mộ, dù đôi khi nó không diễn ra tốt đẹp. Nghe thì không hay, nhưng bạn luôn có thể sử dụng sự dồn nén này và trong những khoảnh khắc như hôm nay, thật tuyệt khi khiến một số người phải câm miệng”.

Có thể nghe thấy Bellingham đang lẩm bẩm “còn ai nói nữa không?” trong khi ăn mừng bàn thắng của mình, khoảnh khắc mà Harry Kane ca ngợi: “Đó là một bàn thắng không thể tin được! Một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử của chúng tôi. Jude làm việc rất chăm chỉ vì đội. Đã có rất nhiều lời bàn tán về cậu ấy trong vài ngày qua, và cậu ấy cho thấy mình có thể làm gì. Trong những thời điểm quan trọng, Jude bước lên và đó là điều chúng tôi cần”.

Jude Bellingham.jpg
Harry Kane ca ngợi pha lập công của Jude Bellingham là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử tuyển Anh.

Đội trưởng đội tuyển Anh nói thêm: “Đó là khát khao và thái độ của các chàng trai, và tất cả những người có liên quan. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều chi tiết trong tuần. Chúng tôi đã thực hiện một quả ném xa vài ngày trước và nói rằng chúng tôi có thể cần nó. Chúng tôi phải sẵn sàng cho mọi thứ. Chúng tôi biết mình sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết. Chúng tôi lẽ ra đã có thể làm tốt hơn, lẽ ra đã chơi tốt hơn. Nhưng cuối cùng thì kết quả là điều quan trọng nhất và đó là điều chúng tôi quan tâm. Vì vậy, chúng tôi có thể tận hưởng đêm nay và hy vọng lấy được động lực đó trong phần còn lại của giải đấu”.

Jude Bellingham 4.jpg
Chưa thuyết phục nhưng quan trọng là tuyển Anh đã tiến vào tứ kết gặp Thụy Sĩ.

Bàn thắng của Bellingham là cú sút trúng đích đầu tiên của Anh trong trận đấu. Mặc dù vậy, HLV Gareth Southgate cho biết ông vẫn mong đợi bàn thắng gỡ hòa ngay cả khi thời gian không còn nhiều: “Chúng tôi liên tục thúc đẩy. Cuối cùng thì chính quả ném vào vòng cấm đã giúp chúng tôi có được bàn thắng. Chúng tôi không đến đây chỉ để vào tứ kết, nhưng để vượt qua một đêm như đêm nay là một điều tuyệt vời, và giờ chúng tôi gặp một đội Thụy Sĩ đang thi đấu rất tốt. Chúng tôi có vài ngày để hồi phục và sẵn sàng cho trận đấu”.

Tin cùng chuyên mục