HLV Xabi Alonso muốn Leverkusen tự quyết định ngôi vô địch

Nếu như Bayern Munich và Stuttgart cùng thua ở vòng đấu 29 thì Bayer Leverkusen không cần ra sân cũng sẽ chính thức trở thành nhà vô địch mới Bundesliga. Nhưng HLV Xabi Alonso lại muốn giành chiến thắng trước Bremen để quyết định chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

HLV Xabi Alonso muốn thắng Werder Bremen
HLV Xabi Alonso muốn thắng Werder Bremen

Bayer Leverkusen đá trễ nhất vòng 29 Bundesliga khi tiếp Werder Bremen. Khác với những lần trước chịu rất nhiều áp lực khi phải đá sau các đối thủ trực tiếp thì lần này Bayer Leverkusen cảm thấy rất thoải mái. Lý do là họ đang hơn cả Bayern Munich và Suttgart 16 điểm khi giải còn 6 vòng nữa nên chỉ cần Hùm xám và Thiên Nga cùng thua ở trận đấu trước đó thì Bayer Leverkusen chưa cần ra sân đã trở thành nhà vô địch mới Bundesliga.

Tuy nhiên, HLV Xabi Alonso của Bayer Leverkusen bảo rằng: “Tôi không thích ngồi không để nhận ngôi vô địch. Đây là tình huống đặc biệt nên muốn chiến thắng Werder Bremen quyết định tất cả. Tôi muốn mọi thứ do chính mình nỗ lực trên sân đấu”.

Cầu thủ mở tỷ số ở trận thắng West Ham tại lượt đi tứ kết Europa League cũng chia sẻ quan điểm với HLV 42 tuổi: “Chúng tôi sẽ bước vào trận đấu với Bremen đầy sự mong đợi song bình tĩnh và khiêm tốn. Tôi hy vọng Leverkusen tự mình quyết định ngôi vô địch khi mà chúng tôi đã tiến rất gần. Chúng tôi không muốn ngồi trên ghế sofa uống nước và ăn mừng chức vô địch thay vì ra sân một ngày sau đó để tận hưởng niềm vui đăng quang. Đó là lý do tôi tin Bayern Munich và Stuttgart sẽ giành chiến thắng”.

Một ngày trước trận đấu với Bremen, cựu HLV Erich Ribbeck viết thư cho đồng nghiệp trẻ tuổi Alonso. Ông Ribbeck bây giờ 86 tuổi từng giúp Leverkusen có được danh hiệu đầu tiên trong lịch sử là vô địch Cúp UEFA năm 1988 (tiền thân của Europa League). Ông ngợi ca Alonso đang giúp Bayer Leverkusen có mùa giải tuyệt vời và tiến sát tới ngôi vô địch Bundesliga lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng. “Chúng tôi đã thắng UEFA Cup năm 1988 giúp Bayer Leverkusen nổi danh ở châu Âu thời điểm đó. Lần đầu tiên Leverkusen có được một danh hiệu vô địch. 36 năm trôi qua, bóng đá thay đổi gần như hoàn toàn, các trận đấu rất khác xưa. Danh hiệu vô địch Bundesliga 2024 chắc chắn sẽ có giá trị hơn chức vô địch Cúp UEFA của chúng tôi trước đây rất nhiều”, ông Ribbeck viết.

Tin cùng chuyên mục