HLV Xabi Alonso chỉ nói về Đĩa bạc vào tháng Tư

Dù đang có phong độ rất cao và cách biệt hơn 3 trận thắng với ĐKVĐ Bayern Munich nhưng HLV Xabi Alonso cho biết chỉ nói về cuộc đua chức vô địch Bundesliga của Bayer Leverkusen vào tháng Tư.

HLV Xabi Alonso hết sức bình thản trong cuộc đua về đích
HLV Xabi Alonso hết sức bình thản trong cuộc đua về đích

Sau trận Bayer Leverkusen thắng Wolfsburg 2-0 để khôi phục lại cách biệt 10 điểm với Bayern Munich sau 25 vòng đấu, có hai phát biểu đáng chú ý. HLV Niko Kovac của Wolfsburg bảo rằng: “Tôi mong mọi người có sức khỏe để chứng kiến liệu ĐKVĐ Bayern Munich có lội ngược dòng trước Bayer Leverkusen nổi không? Tôi tin là không bao giờ bởi các học trò ông Xabi Alonso đang chơi quá hay”. Còn thủ môn đội trưởng Bayer Leverkusen là Lukas Hradecky tiết lộ toàn đội không ai biết kết quả trận đấu giữa Bayern Munich với Mainz (thắng 8-1). Từ đó, mọi người thấy được Bayer Leverkusen không quan tâm tới đối thủ mà tập trung vào chính mình để tránh sự xao lãng.

HLV Xabi Alonso chỉ mới hơn 1 năm cầm quân ở Bundesliga song đã thể hiện được tư thế của một nhà cầm quân đẳng cấp. Kỷ luật ở Bayer Leverkusen luôn được thực thi nghiêm túc. Toàn đội đồng ý với nhau chỉ tập trung vào công việc và kết quả làm việc của chính mình với kế hoạch chuẩn bị rõ ràng. Đó cũng là lý do mà Bayern Munich rất muốn có ông Alonso kế nhiệm HLV Thomas Tuchel sau mùa giải này.

Bundesliga còn 9 vòng đấu nữa sẽ kết thúc, HLV Xabi Alonso cho biết Bayer Leverkusen tập trung giải quyết từng trận đấu một thay vì đưa ra mục tiêu dài hơi. Nhà cầm quân 42 tuổi nói thêm là ông chỉ nói về cuộc đua Đĩa bạc vào tháng Tư, tức thời điểm Bayer Leverkusen đấu với Stuttgart vào ngày 27-4. Nếu lúc đó, cách biệt với Bayern Munich vẫn là 10 điểm thì Bayer Leverkusen lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Bundesliga.

Tờ Bild nhận định rằng có thể không đợi tới trận cuối cùng tháng Tư thì ông Alonso mới có thể nói về Đĩa bạc. Thời khắc quyết định mùa giải có thể sẽ xảy ra sau 4 vòng đấu nữa mà Hùm xám không thể rút ngắn cách biệt với Bayer Leverkusen. Đội đầu bảng lần lượt gặp Freiburg, Hoffenheim, Union Berlin và Werder Bremen. Chỉ có Berlin nằm trong cuộc đua trụ hạng, 3 đội còn lại đều có hy vọng tìm suất dự Europa League nên sẽ chơi rất quyết tâm. Trong khi đó, Bayern Munich lần lượt gặp Darmstadt, Borussia Dortmund, Heidenheim và Cologne. Hai đội Darmstadt và Cologne nằm ở khu vực rớt hạng, Heidenheim chỉ là tân binh và đang đứng thứ 11 nên Hùm xám chỉ thực sự lo lắng ở trận tiếp Dortmund trên sân nhà. Chỉ cần 1 lần Bayern Munich sẩy chân nữa thì có thể cuộc đua Đĩa bạc sớm khép lại.

Tin cùng chuyên mục