HLV Luis Enrique đã đúng về Mbappe

Qua cách sử dụng Kylian Mbappe trong bối cảnh tương lai không còn siêu sao người Pháp tại PSG, HLV Luis Enrique đến nay đã đúng với lựa chọn của mình.

HLV Luis Enrique đã đúng về Mbappe
HLV Luis Enrique đã đúng về Mbappe

Rạng sáng nay, Paris Saint-Germain dễ dàng đánh bại Real Sociedad 1-2 ngay tại sân khách Reale Arena, qua đó giành quyền vào tứ kết Champions League 2023/24 với tổng tỷ số 4-1. Siêu sao Kylian Mbappe lại tỏa sáng với cú đúp vào lưới đại diện La Liga, tổng hai lượt trận anh nổ súng đến 3 lần.

Mbappe đã thi đấu trọn vẹn 90 phút khi tái đấu Sociedad, điều anh không thể có được trong liên tiếp 3 trận trước tại Ligue 1. Điều này củng cố cho quan điểm Mbappe chỉ còn được PSG ưu tiên tại Champions League, trong khi thời lượng thi đấu quốc nội sẽ bị giảm xuống.

Dù ban huấn luyện PSG phủ nhận việc này, nhưng kết quả mỹ mãn khi vượt qua Real Sociedad cho thấy hiệu quả từ lựa chọn dành cho Mbappe. Ligue 1 với sức ép nhẹ hơn hẳn Champions League, hoàn toàn phù hợp để HLV Luis Enrique thử nghiệm cho tương lai không còn số 7 người Pháp. Trong khi với Champions League, Mbappe nghiễm nhiên vẫn là lá cờ đầu của PSG như trước Sociedad đêm qua.

2d-ki-hn-2114.png
Mbappe tỏa sáng với cú đúp vào lưới Sociedad

Những nguồn tin uy tín từ Pháp đã khẳng định ngay từ sau trận PSG hòa Monaco, rằng HLV Enrique cùng ban lãnh đạo Les Parisiens đã thống nhất với phía Mbappe về vai trò của anh từ giờ đến cuối mùa giải. Rằng siêu sao 25 tuổi chỉ cần tập trung bung sức cho Champions League, còn giải quốc nội sẽ diễn ra như thời gian gần đây. Mbappe đã đồng ý với điều này.

Lọt vào tứ kết Champions League năm nay, cả HLV Luis Enrique và Mbappe đã giúp PSG xóa dớp dừng bước tại vòng 1/8 liên tiếp hai mùa giải đã qua.

Tin cùng chuyên mục