SGGPO

HLV Hồ Thị Từ Tâm được vào danh sách trọng điểm

HLV Hồ Thị Từ Tâm (đang huấn luyện tổ cự ly trung bình thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam) đã được bổ sung vào danh sách những người hưởng chế độ đặc thù cho HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam năm 2017 (từ ngày 1-4).
HLV Hồ Thị Từ Tâm vừa được bổ sung vào danh sách trọng điểm. Nguồn: tư liệu
HLV Hồ Thị Từ Tâm vừa được bổ sung vào danh sách trọng điểm. Nguồn: tư liệu
Chế độ được xem là sự đầu tư cho HLV, VĐV trọng điểm. Theo đó, mỗi HLV ở danh sách này hưởng 900.000 đồng/ngày (gồm 400.000 đồng/ngày về dinh dưỡng và 500.000 đồng/ngày là tiền công).
Bà Hồ Thị Từ Tâm là HLV từng đào tạo các cựu VĐV như Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương giành nhiều thành tích ở SEA Games. Khi Hằng và Cương nghỉ thi đấu, bà Từ Tâm tiếp tục huấn luyện Dương Văn Thái, Đỗ Thị Thảo đoạt HCV SEA Games.
Tuy vậy, hiện tại, tổ cự ly trung bình của đội tuyển điền kinh Việt Nam đang gặp khó khăn lực lượng vì nhiều VĐV giải nghệ. Chúng ta đang đặt kỳ vọng thành tích huy chương SEA Games năm 2017 tại Malaysia ở các tuyển thủ Khuất Phương Anh, Vũ Thị Ly, Dương Văn Thái.
Trước đó, khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt danh sách HLV, VĐV được hưởng chế độ đặc thù của thể thao trong năm 2017. Trong đó, môn điền kinh có 2 HLV là Nguyễn Mạnh Hiếu (nhảy xa), Nguyễn Tuấn Viết (marathon).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...