Hiện vẫn chưa có đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam

Vào lúc này, chưa có đơn vị nào công bố đã sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam dù Đại hội sắp khởi tranh ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Đại hội thể thao châu Á 19 - ASIAD 19 sắp tranh tài và hiện chưa đơn vị nào mua bản quyền truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: BTC
Đại hội thể thao châu Á 19 - ASIAD 19 sắp tranh tài và hiện chưa đơn vị nào mua bản quyền truyền hình tại Việt Nam. Ảnh: BTC

Ngày 16-9, Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân tham dự ASIAD 19. Tính đến lúc này (ngày 17-9), chưa đơn vị nào ở Việt Nam thông báo chính thức có bản quyền truyền hình ASIAD 19.

Được biết, Ban tổ chức ASIAD 19 chỉ định Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) làm đài truyền hình chủ nhà cũng như là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối bản quyền ASIAD lần này.

Trao đổi ngày 17-9, Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết “Các kì Đại hội thể thao của châu Á – ASIAD đều có bản quyền truyền hình. Việc kí kết hay làm việc về bản quyền truyền hình là do các đơn vị làm việc trực tiếp với nhau và đây là những kí kết (nếu có) của hợp đồng kinh tế. Chúng tôi được biết có các quy định về tác nghiệp thông tin đối với các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí khi làm việc ở ASIAD 19 và được ban tổ chức chủ nhà có thông báo ở khu vực Trung tâm báo chí quốc tế của Đại hội. Hiện tại thẻ phóng viên, truyền hình của các nhà báo, phóng viên, quay phim Việt Nam đăng kí tác nghiệp ASIAD 19 đã được Ủy ban Olympic Việt Nam trả theo đúng quy định”.

Không có con số thông tin cụ thể nhưng nhiều thông tin chia sẻ rằng, phí bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam trong khoảng từ 7 tới 15 triệu USD.

Thông tin cho biết vào lúc này, một số đài truyền hình đã mua được bản quyền truyền hình ASIAD 19 gồm CCTV (Trung Quốc); TBS (Nhật Bản; Sony LIV (Sony Sports Network) - Ấn Độ; Media Corp Channel 5, mewatch.sg (Singapore); MNCT, RCTI, iNews TV, Vision + (Indonesia); KBS, MBC, SBS, TV Chosun (Hàn Quốc); RTM, Astro (Malaysia); truyền hình tại Thái Lan cũng mua được bản quyền truyền hình ASIAD 19.

Trung tâm báo chí quốc tế và Trung tâm truyền hình quốc tế của ASIAD 19 đã được ban tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục