Trên vai trò HLV trưởng đội tuyển Nga, Guus Hiddink khẳng định tiền vệ nhạc trưởng Andrei Arshavin (đang khoác áo Arsenal) hoàn toàn đủ tài nghệ vượt qua Cristiano Ronaldo, và chiến dịch Champions League sẽ là bệ phóng để Arshavin giành giải thưởng Quả bóng Vàng của France Football cũng như danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất” do FIFA bình chọn.
Trên nhật báo Tin nhanh thể thao Nga, Hiddink tuyên bố: “Để giành Quả bóng vàng, mỗi cầu thủ là ứng viên đều phải trình diễn tài nghệ đỉnh cao ổn định trong một thời gian dài. Tôi tin chắc Arshavin làm được điều đó. Một khi cậu ấy thích nghi hoàn toàn với cuộc sống ở nước Anh, thành công sẽ đến với cậu ấy. Arshavin có lối chơi không chỉ đẹp mắt mà còn hiệu quả”.
Ông nhấn mạnh: “Trong 3 năm cầm quân cho đội tuyển Nga, tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về Arshavin. Thoạt tiên, tôi cho rằng Arshavin không phải là một cầu thủ thi đấu tận tình trong trọn vẹn 90 phút, nhưng bây giờ thì ai cũng thấy Arshavin có mặt khắp nơi trên sân. Trước đây, tôi chỉ nghĩ Arshavin đơn giản là một cầu thủ giỏi nhưng bây giờ thì cậu ấy thi đấu toàn diện hơn. Đó là một cầu thủ thông minh, một chàng trai thông minh”.
Không dừng lại ở đó, Hiddink nói tiếp: “Arshavin còn có bản lĩnh của một người chiến thắng và điều đó giúp cậu ấy thích nghi với nước Anh trong một thời gian tương đối ngắn”.
N.Q
(SGGP-Thể Thao)