HCV SEA Games 32 Nguyễn Thị Thu Hà thi đấu Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

Nguyễn Thị Thu Hà là một trong những gương mặt chú ý của điền kinh sinh viên Việt Nam dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024.

Thu Hà là gương mặt được chú ý của điền kinh thể thao sinh viên Việt Nam tại AUG 2024 này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thu Hà là gương mặt được chú ý của điền kinh thể thao sinh viên Việt Nam tại AUG 2024 này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 (ASEAN University Games 2024 – AUG 2024) đang tranh tài tại Indonesia. Môn điền kinh chưa bắt đầu khai cuộc và chỉ diễn ra từ ngày 1-7.

Thành viên đội điền kinh sinh viên Việt Nam bây giờ mới lên đường tới Indonesia để góp mặt ở Đại hội. Ở cuộc tham dự lần này, điền kinh sinh viên Việt Nam đăng ký các gương mặt được chú ý gồm Nguyễn Thị Thu Hà, Bùi Thị Ngân, Phạm Quỳnh Giang, Hoàng Thanh Giang, Nguyễn Thị Hường, Đoàn Thu Hằng và Bùi Thị Thu Hà. Trong đó, gương mặt Nguyễn Thị Thu Hà từng giành HCV nội dung 800m nữ tại SEA Games 32 diễn ra năm ngoái ở Campuchia. Hiện lúc này, Nguyễn Thị Thu Hà là một trong những gương mặt có chuyên môn tốt của điền kinh nữ Việt Nam ở cự ly trung bình dài (800m, 1.500m). Ngoài ra, Bùi Thị Ngân cũng là người được chú ý khi cô từng có HCB 800m và HCB 1.500m tại SEA Games 32.

Cùng với họ, 2 gương mặt Hoàng Thanh Giang và Nguyễn Thị Hường cũng được chú ý đáng kể. Thanh Giang có sở trường 7 môn phối hợp nữ tuy nhiên cô đang là nhà vô địch quốc gia nhảy xa. Thanh Giang góp mặt ở AUG 2024 lần này để thi đấu nội dung nhảy xa nữ. Nguyễn Thị Hường là VĐV nữ nhảy ba bước đã đạt được các thành tích quan trọng như HCĐ SEA Games 32 và HCĐ giải vô địch châu Á 2023.

Theo đăng kí của Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam, HLV trưởng chịu trách nhiệm chuyên môn ở môn điền kinh tại Đại hội lần này là HLV Hồ Thị Từ Tâm. Ngày 1-7 các đội sẽ họp kỹ thuật trước thi đấu và các nội dung bước vào tranh tài chính thức từ ngày 2-7.

Tin cùng chuyên mục