Harry Kane và Serhou Guirassy: Ai hơn ai?

Cựu danh thủ Lothar Matthaus cho rằng sẽ là xúc phạm nếu chọn ai sẽ tốt hơn giữa Harry Kane và Serhou Guirassy trước khi Bayern Munich và Stuttgart gặp nhau ở vòng 15 Bundesliga

Harry Kane (Bazyern) và Serhou Guirassy (giữa, Stuttgart) sẽ thi tài ở vòng 15
Harry Kane (Bazyern) và Serhou Guirassy (giữa, Stuttgart) sẽ thi tài ở vòng 15

Harry Kane dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Bundesliga sau 14 vòng đấu với 18 lần lập công. Serhou Guirassy đứng sát sau với 16 bàn thắng. Xét về hiệu suất ghi bàn, Kane cứ 63 phút có 1 bàn thắng cho Bayern Munich. Trong khi đó, Guirassy chỉ cần 55 phút để có 1 bàn thắng cho Stuttgart. Số bàn thắng của Kane chiếm 46% số bàn thắng của Hùm xám từ đầu giải tới nay. Guirassy đóng góp 47% bàn thắng của Stuttgart.

Nói như thế để thấy Kane và Guirassy là “Kẻ tám lạng, người nửa cân” ở Bundesliga mùa này. Chính vì thế mà cựu danh thủ Lothar Matthaus bảo rằng sẽ là xúc phạm nếu chọn ai là người chơi hay hơn giữa Kane và Guirassy bởi người hơn ở khía cạnh này thì thua ở góc độ khác.

Kane và Guirassy vẫn đang nỗ lực thể hiện mình một cách tích cực kể từ đầu mùa giải tới. Cả hai không phải là mẫu tiền đạo “sát thủ vòng cấm”, không phải cắm sâu trong hàng thủ đối phương để chờ bóng mà luôn cố gắng tìm bóng và phối hợp với đồng đội, Khi Guirassy được xếp chơi cùng với nột tiền đạo nữa trên hàng công Stuttgart thì tiền đạo Guinea có xu hướng lùi thấp hơn người đá cặp và lệch sang trái. Trong khi đó, Kane thường xuyên lùi về trung lộ để tìm bóng và chơi ở vị trí số 8 lệch trái. Kane có những đường chuyền chích bóng kiểu như Joshua Kimmich để kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

bundesliga-222-6057.jpg

Cả hai đều là chân sút chủ lực của đội bóng mình nhưng cách thể hiện có chút khác nhau. Kane giữa tập thể gồm những ngôi sao lớn ở Bayern Munich vẫn thể hiện được vai trò thủ lĩnh trên hàng tấn công, tạo ảnh hưởng lên các đồng đội một cách thuyết phục. Kane có cách di chuyển cùng với bóng và không bóng rất thông minh, cộng với kinh nghiệm trận mạc ở đỉnh cao rất nhiều như đá ở Champions League, World Cup và Euro. Guirassy thì lại “chăm chút” bản thân nhiều hơn, nghĩa là tập trung ghi bàn khi có cơ hội. Guirassy phát huy tốt nền tảng thể lực sung mãn và tốc độ cao để ghi bàn.

Cuối cùng, Kane được đánh giá sẽ giành thắng lợi vào cuối mùa giải này. Lý do là tiền đạo người Anh đang chơi cho đội bóng số một của bóng đá Đức. Stuttgart của Guirassy đang là một trong những hiện tượng thú vị của Bundesliga mùa này sau khi trụ hạng thành công ở mùa giải trước nhưng không dễ duy trì phong độ như hiện nay vì lực lượng khá mỏng.

Tin cùng chuyên mục