Hamburg sẽ trụ hạng?

Sức mạnh sân nhà  

Dù Hamburg vẫn đang nằm trong khu vực nguy hiểm nhưng theo ý kiến của một số chuyên gia, Khủng long có khả năng giành được quyền trụ hạng ở mùa này. Hamburg bước vào đợt nghỉ quốc tế sau trận hòa 0-0 trên sân của Frankfurt và vẫn còn cách khu vực an toàn 2 điểm. Tuy nhiên, với phong độ ấn tượng trên sân nhà, lịch thi đấu khá thuận lợi và sự ủng hộ vô điều kiện của các CĐV, nhiều khả năng Khủng long sẽ trụ lại được ở Bundesliga mùa này.

Trận thảm bại trước Bayern Munich chỉ càng chứng minh thêm sự đoàn kết ở CLB Hamburg (trái).

Sức mạnh sân nhà  

Sau vòng 25, Hamburg vẫn nằm trong số 5 đội bóng có thành tích tốt nhất ở giai đoạn lượt về của Bundesliga mùa này, với 14 điểm sau 8 trận đấu. Tuy nhiên, khi HLV Markus Gisdol nhấn mạnh rằng “vẫn có chỗ cho sự cải thiện” trong trận đấu với Frankfurt thì điều đó chỉ càng cho thấy thầy trò ông không tự hài lòng với chính mình.

Nguyên nhân là bởi vẫn còn sự chênh lệnh khá lớn giữa thành tích trên sân nhà với sân đối phương của Hamburg. Với 7 trận liên tục bất bại tại sân Volkspark, trong đó có đến 5 chiến thắng, phong độ trên sân nhà của Hamburg đã tạo nên nền tảng vững chắc cho họ trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng, mà họ vẫn còn đến 5 trận sân nhà trong 9 vòng đấu còn lại của mùa giải. 

Bên cạnh đó, nếu như có thể giữ vững được vị trí sau 3 trận đấu với Cologne, Dortmund và Hoffenheim, Hamburg sẽ bước vào cuộc chiến với những đối thủ trực tiếp để kết thúc mùa bóng. Với 5 trận có giá trị “6 điểm”, Khủng long có thể trực tiếp lấy điểm từ các đội bóng ở chung quanh họ, trong khi những đối thủ này chủ yếu phải đọ sức với các đội ở nửa trên của bảng xếp hạng.

Bức thư ngỏ của các CĐV

Mặt khác, trận thua 0-8 trước Bayern Munich hồi tháng 2 tưởng đâu là thảm họa với Hamburg thì họ lại nhận được những phản ứng rất tích cực từ các CĐV. Là người hâm mộ, họ có quyền chỉ trích thậm tệ đội bóng của mình sau một kết quả như thế nhưng thay vào đó, các CĐV trung thành của Hamburg đã viết một bức thư ngỏ gửi đến CLB để đảm bảo sự ủng hộ của họ.

Họ viết: “Đội bóng này không chỉ bao gồm 11 cầu thủ, mà còn có tất cả chúng tôi. Các nhà lãnh đạo, các cầu thủ, ban giám đốc, ban huấn luyện - và các CĐV. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau - các bạn ở trên sân, chúng tôi trên khán đài. Hãy cho mọi đối thủ biết rằng chúng ta luôn có cầu thủ thứ 12. Chỉ có các bạn mới có thể làm cho chúng tôi tự hào!”. Bức thư đã được đọc trong phòng thay đồ và mọi cầu thủ của Hamburg đều thấm nhuần tinh thần chiến đấu kể từ đó.

Với những điểm thuận lợi kể trên, nếu như Hamburg không giành được quyền trụ hạng thì mới là chuyện lạ.

Lịch thi đấu các trận còn lại của Hamburg

01-04: Hamburg - Cologne

04-04: Dortmund - Hamburg

08-04: Hamburg - Hoffenheim

16-04: Bremen - Hamburg

22-04: Hamburg - Darmstadt

30-04: Augsburg - Hamburg

07-05: Hamburg - Mainz

13-05: Schalke - Hamburg

20-05: Hamburg - Wolfsburg

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục